Tình Huống Phỏng Vấn – Vị Trí Chỗ Ngồi Và Cách Đánh Giá Của Nhà Tuyển Dụng

Trong một vài trường hợp khi đi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ để bạn bước vào phòng trước, cho bạn thời gian chuẩn bị và lựa chọn chỗ ngồi. Bạn biết không, điều đó không chỉ đơn giản là họ bận hay họ muốn cho bạn thời gian chuẩn bị. Đó là một thử thách dành cho bạn.

Đúng vậy, nghe có vẻ rất hoang đường nhưng tin mình đi, họ là nhà tuyển dụng và họ có mọi cách để thử thách bạn. Và vị trí ngồi là một trong những thử thách đó. Hôm nay, Internship sẽ bật mí cho bạn một số bí ẩn đằng sau tình huống này.

 

Đối với vị trí số 2 và 3: Đây là một vị trí rất an toàn. Vì bạn có thể nhìn bao quát cả căn phòng và bức tường phía sau là điểm tựa của bạn. Bạn sẽ không bị chi phối bởi những thứ bên ngoài cánh cửa. Khi ngồi vào vị trí an toàn và thoải mái nhất, tư nhiên bạn sẽ thấy tự tin hơn với cuộc phỏng vấn sắp đến. Nó cho thấy bạn rất thoải mái khi bước vào cuộc phỏng vấn, bạn từ tốn và cho mình thời gian để lựa chọn chỗ ngồi thay vì lo sợ. Còn đối với nhà tuyển dụng, họ sẽ đánh giá bạn là một ứng viên tự tin, có sự chuẩn bị tốt và bạn là một người rất biết quan sát. Một điểm cộng trước cả khi buổi phỏng vấn bắt đầu nhé.

Còn đối với các bạn thích vị trí số 4 và 5: Đầu tiên, đây là một vị trí bất lợi cho bạn vì bạn không thể kiểm soát được căn phòng, những hoạt động xảy ra bên ngoài cánh cửa sẽ chi phối bạn trong cuộc phỏng vấn. Nó còn thể hiện bạn đang rất lo lắng vì bạn đã chọn chiếc ghế đầu tiên bạn nhìn thấy. Sự lo sợ đã không cho bạn thời gian để quan sát và lựa chọn.

Thông thường, nếu nhà tuyển dụng muốn thể hiện thiện chí tuyển bạn, họ sẽ nhường cho bạn vị trí số 2 và 3 vì họ biết nó sẽ cho bạn cảm giác rất thoải mái và an toàn.

Còn vị trí số 1, hãy nhớ đây là vị trí cấm kỵ nhé. Đó là chỗ ngồi cố hữu của nhà lãnh đạo trong các cuộc họp. Đừng bao giờ giành ghế của họ. Bạn hiểu vì sao mà…

Một trường hợp nữa bạn cũng nên để ý, nếu hầu hết các ghế trong căn phòng bạn bước vào đều được đăt rất lộn xộn, rất có thể đây là một thử thách khác nhà tuyển dụng dành cho bạn.

Nếu bạn sắp xếp ghế vào đúng vị trí của nó, và chọn ghế ngồi bạn thích, điều này cho thấy bạn là một người có đầu óc tổ chức, phong cách làm việc chuyên nghiệp. Bạn rất chỉnh chu trong mọi việc và có tố chất của một người sale và marketing. Vì bạn rất nhạy cảm với mọi vấn đề, và những người nhạy cảm luôn phát hiện ra insight của khách hang nhanh và chính xác hơn. Ai lại không muốn tuyển một con người hội đủ những điều kiện như vậy đúng không.