Làm Thế Nào Để Bạn Có Một Cuộc Sống Thật Sự Tuyệt Vời? ( Phần 1)

Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy biến động và thay đổi hàng ngày, đôi khi thật khó khăn để tìm thấy cảm hứng và đam mê với những việc đang làm. Cùng với sự phát triển của công nghệ và mạng xã hội, cuộc sống đang ngày càng trở nên phức tạp và áp lực. Con người ngày nay theo dõi tin tức và những sự kiện hàng ngày qua mạng, kể cả những thứ nhảm nhí nhất chỉ vì không muốn bị coi là “lạc hậu”.

Thời gian vẫn vậy, vẫn là 24h một ngày nhưng có vẻ như từng ấy là không đủ bởi vì có quá nhiều thứ để làm (đa số là vô bổ). Nhưng bạn ơi, chúng ta chỉ sống có một lần và chúng ta không có cơ hội để làm lại mọi thứ lần hai. Đây chính là thời điểm để tái cân bằng cuộc sống, để lấy lại những gì mà cuộc sống hiện đại, công nghệ và sự trì hoãn đã tước đoạt đi.

I.Tái kiểm soát cuộc sống hàng ngày:

  1. Dừng chạy theo những tin tức vô bổ:

Truyền thông có một mục tiêu là đánh vào nỗi sợ và sự tò mò trong nhận thức của người xem bằng những sự kiện nóng hổi. Bằng cách này, họ có được một lượng người truy cập lớn. Vì vậy, hãy bỏ qua hết những tờ báo lá cải đưa tin tức rẻ tiền và những trang tin tức giải trí đơn thuần. Nếu bạn đang sử dụng mạng xã hội, hãy đợi ít nhất 30 phút sau khi ngủ dậy rồi mới sử dụng. Thay vì quan tâm đến những lời đàm tiếu của mạng xã hội, hãy tập trung vào công việc riêng của bản thân sẽ tốt hơn nhiều.

  1. Làm những việc khác biệt:

Hãy làm một công việc mà trước đây bạn chưa dám làm bao giờ. Vượt qua nỗi sợ hãi trong tiềm thức và bắt tay vào hành động, đó chính là cách nhanh nhất để lấy lại sự tự tin và vượt ra khỏi khuôn mẫu bản thân mình đặt ra. Khi đó, bạn sẽ nhận ra cuộc sống này có vô vàn thứ kì diệu và chắc chắn bạn sẽ tìm thấy đam mê và niềm cảm hứng trong số chúng. Ví dụ như bạn có ước muốn đến những vùng nông thôn dạy tiếng Anh cho trẻ em nhưng lại sợ  gia đình không cho. Bạn hãy thử cố gắng thực hiện nó và bạn sẽ nhận ra cảm giác hạnh phúc thực sự khi theo đuổi cái mình muốn.

  1. Có tham vọng:

Mỗi chúng ta chỉ có một lần để sống vậy nên ta phải cố gắng xây dựng những mục tiêu to lớn và thực hiện được chúng. Nói một cách khác bạn hãy tạo một danh sách ghi những thứ mà bạn thật sự phải làm trước khi già đi và bắt đầu hành động ngay hôm nay. Ví dụ như bạn đặt ra mục tiêu trước năm 30t sẽ xây được một căn nhà thì từ giờ bạn cần cố gắng làm việc chăm chỉ để đạt được ước muốn đó.

  1. Tạo một bản danh sách:

Một bản danh sách trong đó ghi những thứ mà bạn cần cải thiện như kết quả học tập, kĩ năng giao tiếp hay hiệu quả tập gym,…Khoa học đã chứng minh rằng khi hành vị được lặp lại và chúng được đánh giá kĩ lưỡng bởi con người thì hành vi đó sẽ được cải thiện rất nhanh. Hãy tự do làm những việc phù hợp với bạn nhưng tạo một bản danh sách cần được ưu tiên.

Nguồn: toisong.net

Biên tập: Thanh Thuý Võ- Cổng thông tin Internship.edu.vn