Làm Thế Nào Để Bạn Có Một Cuộc Sống Thật Sự Tuyệt Vời? (Phần 2)

II.Cải thiện các mối quan hệ:

  1. Học cách nói “không”:

Bạn bắt buộc phải học cách nói “không” với người khác, với những sự việc, lời đề nghị và yêu cầu mà bản thân không có hứng thú. Biết bản thân muốn gì và tập trung vào nó sẽ giúp loại bỏ đi những yếu tố và những điều cản trở tầm nhìn của bạn khỏi mục tiêu lớn của mình.

2. Đừng qúa tính toán, thua thiệt:

Hãy luôn tốt bụng và cởi mở với người khác, kể cả với người lạ. Khi bạn thấy một người vô gia cư và muốn mua cho họ một hộp cơm, hãy làm luôn và đừng suy nghĩ. Khi thấy ai đó bị hỏng xe và cần sự giúp đỡ, nếu bạn có thể giúp, hãy dừng lại và giúp họ. Đừng bao giờ để những suy nghĩ nhỏ nhen, ích kỉ lấn át con người bạn. Và khi bạn muốn nói “Con yêu mẹ” hay “Anh yêu em” tới những con người bạn thực sự yêu thương, hãy làm và đừng suy nghĩ.

  3. Làm bạn với cha mẹ:

Mặc dù bạn sẽ không cùng chung quan điểm hay góc nhìn cuộc sống với cha mẹ mình nhưng hãy luôn yêu quý cha mẹ và tôn trọng góc nhìn của họ. Bằng cách đó, bạn sẽ tìm được rất nhiều niềm vui trong cuộc sống. Nhiều người không còn cha mẹ mình nữa nên hãy luôn trận trọng những gì bạn đang có. Bạn có thể bắt đầu những việc dễ nhất để làm bạn với cha mẹ như chỉ họ cách sử dụng các thiết bị công nghệ và phải thật kiên nhẫn bạn nhé.

  1. Ăn cơm với gia đình:

Dành ít nhất một bữa ăn cùng gia đình của bạn bởi vì đó là một cơ hội và trải nghiệm đem lại cảm giác ấm áp và gần gũi không gì có thể sánh bằng. Bữa cơm gia đình chính là thứ gắn kết nhất trong một tổ ấm, nó sẽ giúp những thành viên thấu hiểu nhau hơn.

Nguồn: toisong.net

Biên tập: Thanh Thuý Võ- Cổng thông tin Internship.edu.vn