Làm Thế Nào Để Bạn Có Một Cuộc Sống Thật Sự Tuyệt Vời? (Phần 3)

III. Cải thiện sức khỏe:

  1. Dùng ít chất gây nghiện:

Chất gây nghiện như caffeine hay thuốc lá về lâu về dài gây bất lợi nhiều hơn là có lợi và đa số chúng ta không nhận ra điều này. Bạn cần hiểu rằng bản thân từ “chất gây nghiện” đã mang ý nghĩa xấu và khi chúng ta nạp quá nhiều những chất này vào cơ thể, tương lại bạn sẽ mờ mịt như làn khói thuốc hàng ngày bạn xả ra vậy.

  1. Tiêu thụ ít đường hóa học:

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng não bộ sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi cơ thể bạn nạp ít chất tạo ngọt và các loại đường hóa học. Chúng đã được chứng minh là khiến cơ thể con người ốm yếu, đưa ra quyết định vội vàng và khiến chúng ta trở nên ngu ngốc hơn.

  1. Ngủ sớm và dậy sớm:

Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng những sinh viên đi ngủ sớm và dậy sớm hơn cũng là những người đạt thành tích tốt hơn. Họ cũng lên kế hoạch hiệu quả hơn, sức khỏe tốt hơn và lạc quan hơn và có trách nhiệm hơn trong công việc. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng bạn ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi tối vì điều đó giúp bạn cải thiện trí nhớ, tăng tuổi thọ và cải thiện sự sáng tạo cũng như khả năng tập trung trong cuộc sống.

  1. Ăn uống lành mạnh hơn:

Thay thế các loại đồ ăn nhanh và đầy dầu mỡ bằng những loại thực phẩm như thịt tươi, rau và các loại hoa quả. Chúng cơ bản không khiến bạn thừa cân và gây các bệnh tim mạch nhiều như các loại đồ chế biến sẵn. Các chất dinh dưỡng và chất béo có lợi trong các thực phẩm tự nhiên tốt cho não bộ và sự hồi phục của cơ thể, giúp bạn cải thiện cả về thể chất và tinh thần.

Nguồn: toisong.net

Biên tập: Thanh Thuý Võ- Cổng thông tin Internship.edu.vn