Làm Sao Để Tuyển Dụng Nhân Sự Thành Công?

Làm sao để tuyển đúng người? Đó là vấn đề quan tâm lớn nhất của bất kỳ nhà tuyển dụng nào. Không hề có một trường đại học nào dạy các nhà quản lý cách tuyển dụng nhân viên cả.

Blog-tuyen-dung-nhan-su-thanh-cong

Theo một nghiên cứu khoa học từ sự nghiệp của 313 CEO, các cuộc phỏng vấn đặc biệt với hơn 60 CEO và hơn 20 tỉ phú, và kinh nghiệm được đúc rút suốt 13 năm tư vấn tuyển dụng cho hàng trăm công ty, Geoff Smart và Randy Streets, đồng tác giả của cuốn sách bán chạy nhất do New York Times bình chọn “Who: The A method for Hiring” tạm dịch: “Ai: Phương pháp A cho tuyển dụng” đã cho tung ra kết quả nghiên cứu tuyệt vời của mình với mục đích cuối cùng là cải thiện tỉ lệ tuyển dụng thành công từ 50% lên tới 90% cho các doanh nghiệp:

1/ Liệt kê một “bảng”những mong đợi của bạn về hiệu quả công việc mà bạn mong muốn một nhân viên có thể mang lại trong một thời điểm chính xác, rõ ràng.

2/ Xác định rõ những nhân tố văn hóa doanh nghiệp của bạn mà các ứng viên cần phải có.

3/ Sử dụng internet để tìm kiếm những ứng viên sáng giá cho công ty bạn, và không phụ thuộc quá nhiều vào những nhà tuyển dụng trung gian.

4/ Trao thưởng cho nhân viên  nhân sự tìm được những ứng của viên sáng giá nhất cho doanh nghiệp.

5/ Lựa chọn đúng người qua việc tiến hành thực hiện ít nhất một cuộc phỏng vấn cực kỳ tỉ mỉ, kéo dài khoảng 3 giờ đồng hồ, theo thứ tự thời gian. Thực sự đào sâu vào cuộc phỏng vấn. Ghi nhớ các câu hỏi sau:
+ Công việc cụ thể của người được tuyển dụng?
+ Thành tích lớn nhất của anh ta là gì?
+ Sai lầm của anh ta là gì?
+ Sếp cũ của anh ta nói gì về anh ta? (Có thể kiểm tra từ thư tham khảo) Tại sao anh ta lại bỏ việc cũ?

6/ Coi chừng với những tín hiệu đèn đỏ như: Các ứng cử viên không chịu trách nhiệm cho những sai lầm trong quá khứ, hoặc nói không hay về hầu hết những ông chủ cũ.

7/ Luôn ghi nhớ 5 chữ F mà các ứng cử viên đều luôn quan tâm:
+ Fit           (Phù hợp với công ty của bạn)
+ Family    (Ủng hộ giúp đỡ để họ trở thành thành viên của đại gia đình công ty)
+ Freedom (Tự do đưa ra các quyết định)
+ Fortune   (Vận may và danh tiếng)
+ Fun          (Sự vui vẻ)
Phương pháp này hứa hẹn giúp các nhà tuyển dụng có thể tận hưởng nhiều thành công hơn, tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian hơn; và đem lại tỉ lệ thành công lớn hơn các phương pháp khác rất nhiều.

8/ Đừng quá đặt nặng đánh giá của những người khác

Lý do mà các nhà tuyển dụng thường quan tâm nhiều đến bằng cấp của ứng viên vì chúng là một minh chứng cho năng lực của họ. Một người có tấm bằng Harvard trong tay thường được hiểu là một người thông minh. Nhưng liệu người ấy có phù hợp với công việc và môi trường văn hóa của doanh nghiệp hay không sẽ là một điều chưa chắc chắn.

Thêm nữa, một ứng viên không có bằng cấp thì chưa chắc ứng viên ấy là một người không thông minh. Vì vậy, Lucas khuyên doanh nghiệp không nên nhìn vào bằng cấp, nhận xét hay đánh giá của các tổ chức khác về một ứng viên để ra quyết định có tuyển dụng ứng viên ấy hay không.

9/ Tham khảo các nhận xét đáng tin cậy về quá trình làm việc của ứng viên (references)

Lucas khuyên nhà tuyển dụng nên dành thời gian để kiểm tra lại các giai đoạn làm việc và chức danh được khai trong lý lịch của ứng viên với các nhà tuyển dụng trước đó (tuy nhiên, đừng nên làm việc này với tổ chức mà ứng viên đang làm việc vì đa số các ứng viên đều đi tìm việc một cách bí mật).

10/ Phác họa cấu trúc dàn ý phỏng vấn ứng viên

Đầu tiên, bạn nên đưa ra một mô tả ngắn gọn về công ty, sau đó phác thảo các nhiệm vụ công việc. Trong quá trình phỏng vấn, hãy đưa ra những câu hỏi về những nhiệm vụ đó. Sau đó, các ứng viên sẽ có cơ hội để hỏi câu hỏi làm rõ thêm quá trình này.

Quá trình này giúp thiết lập những thông tin cụ thể hơn về công việc, mức độ am hiểu và đầu tư cho công việc của ứng viên. Đây cũng là cách để công ty giới thiệu cụ thể hơn về những việc ứng viên sẽ làm sau khi trúng tuyển.

Bí quyết phỏng vấn giúp cả hai bên tập trung hơn vào công việc đang được phỏng vấn và cho các ứng viên một hi vọng về những gì họ sẽ được làm.

Kết Nối Với Internship.edu.vn

Đăng ký cập nhật tin thực tập, sự kiện ngày hội việc làm, hội thảo kỹ năng

Name *

Email *

Interested groups *
Tin sự kiện tuyển dụng - Hội thảo kỹ năng

Share This