Me in 30 Seconds – Phần 4: Giới Thiệu Bản Thân – Thoát Thất Nghiệp Cùng LinkedIn

Bạn vẫn chưa có chỗ thực tập? Bạn gặp khó khăn khi đi xin việc? CV bạn nộp không đủ hấp dẫn nhà tuyến dụng? Phải chăng bạn đã quên mất một trợ thủ đắc lực khác của mình – hồ sơ cá nhân?

Bằng việc tạo ra một hồ sơ online để giới thiệu mình qua Internet, bạn sẽ nâng cao giá trị của bản thân, khiến mình nổi bật và thu hút các nhà tuyển dụng tìm đến mình. Và để làm được việc đó, chúng ta sẽ cần đến một số công cụ hỗ trợ, cụ thể ở đây là LinkedIn. Trong bài viết này, hãy cũng tìm hiểu về những lý do tại sao LinkedIn lại là công cụ không thể thiếu để giúp bạn thoát thất nghiệp nhé!

Khác với các mạng xã hội phổ biến như Facebook hay Twitter, LinkedIn là một mạng lưới chuyên nghiệp hướng đến đổi tượng người dùng là các doanh nghiệp, tổ chức, hay các cá nhân đang tìm kiếm cơ hội phát triển nghề nghiệp của mình. Sau đây là 5 lý do các bạn sinh viên nên tạo cho mình một tài khoản LinkedIn ngay hôm nay:

  1. LinkedIn là CV online hoàn hảo của bạn

Không cần tìm những mẫu CV trên mạng, tải về rồi hí hoáy chỉnh sửa nó trong một không gian bị giới hạn, LinkedIn sẽ mang đến một trải nghiệm CV lý tưởng cho bạn. Tại LinkedIn, bạn có thể cho người khác thấy những thông tin như kinh nghiệm, học vấn, thành tích, kỹ năng, dự án, chương trình mà mình đã tham gia một cách chi tiết nhất, cũng như cung cấp những minh chứng đường dẫn và hình ảnh cần thiết.

  1. Nơi tìm việc làm lý tưởng nhất

Với hơn 500 triệu người dùng trên toàn thế giới bao gồm các ứng viên đang tìm việc làm và nhà tuyển dụng, LinkedIn hoàn toàn xứng đáng là nơi tìm việc đáng tin cậy của bạn.

90% các doanh nghiệp lớn đều có tài khoản tại LinkedIn, nơi họ đăng tải những thông tin chính thức về công ty cũng như những chương trình tuyển dụng khác. Chỉ cần gõ tên công ty vào ô tìm kiếm là bạn đã có ngay mọi thông tin cần thiết cũng như cách thức liên lạc của công ty. Bạn cũng có thể tham gia ứng tuyển trực tiếp đến công ty bạn muốn tại LinkedIn mà không cần phải thông qua một nơi trung gian nào khác.

  1. Tham gia các dự án, chương trình trao đổi sinh viên và săn học bổng

Không chỉ là những việc làm mang tính chuyên môn cao, LinkedIn còn giúp các bạn tìm kiếm và tham gia vào những dự án của Freelancer, những chương trình trao đổi sinh viên, cũng như tìm kiếm cơ hội nhận những học bổng du học hấp dẫn nữa.

  1. Kết nối và tạo các mối quan hệ mới

Đã có khi nào bạn muốn ứng tuyển vào một công ty nhưng lại ngại vì không có người quen biết? Hãy quên đi những lo lắng đó khi giờ đây, bạn đã có thể kết nối với chính những nhân viên ở công ty mình mơ ước. Bằng cách đó, bạn có thể tìm hiểu trước về văn hóa cũng như cách hoạt động của công ty. Điều này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi bạn đi phỏng vấn đấy!

  1. Học hỏi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong cộng đồng những người thành công

Học từ những người đi trước là cách học thông minh và hiệu quả nhất.

Những người thành công sẽ dùng Facebook để kết nối với gia đình, bạn bè, và dùng LinkedIn để chia sẻ những kinh nghiệm và thông tin hữu ích đến các cộng đồng chuyên nghiệp. Vì thế, chỉ cần có cho mình một tài khoản LinkedIn, bạn đã có thể tham gia vào những cộng đồng trên và kết nối với những người thành công trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi.

Một hồ sơ và các mối quan hệ tốt sẽ tạo cầu nối cho bạn và các nhà tuyển dụng từ những công ty hàng đầu. Hãy tham gia LinkedIn ngay để tạo hồ sơ cho chính mình, định hình một thương hiệu riêng cho bản thân, kết nối với cộng đồng những chuyên gia hàng đầu, đồng thời tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp và học bổng trong nước và thế giới. LinkedIn – Cả một mạng lưới làm việc chuyên nghiệp online và miễn phí đang nằm trong tầm tay bạn!

Biên tập: Kim Nguyễn – Cổng Thông Tin Thực Tập Internship.edu.vn