[Bí quyết] Đừng “lỡ” hỏi khi đi phỏng vấn

ĐỪNG “LỠ” HỎI KHI ĐI PHỎNG VẤN

Những câu hỏi mà nhiều người đang tìm kiếm công việc “lỡ” hỏi trong một cuộc phỏng vấn có thể phá vỡ cơ hội được tuyển dụng của chính họ. Còn bạn thì sao? Nếu bạn được vào vòng phỏng vấn, hãy khôn khéo và tránh các câu hỏi dưới đây nhé!!

1. “Những đặc quyền và lợi ích công ty mang lại cho tôi là gì?”

Nếu công ty có đặc quyền lớn , nhà tuyển dụng có thể sẽ nhắc đến để gây ấn tượng với bạn . Nếu đặc quyền không đưa lên, hãy kiên nhẫn và chờ đợi để hỏi về chúng cho đến khi bạn được cung cấp công việc. Một câu hỏi hay hơn nếu bạn thực sự quan tâm tới vấn đề này đó là “ Một số những điều mà ông(bà) yêu thích khi làm việc ở đây là gì?”. Nó sẽ gợi ý cho bạn những lợi ích về cả hữu hình hay vô hình khi bạn làm việc ở đó.

Hình Ảnh

Hãy khôn khéo để có một buổi phỏng vấn thành công

2. “Tôi có phải làm việc vào buổi tối và cuối tuần hay không?”

Câu hỏi như thế này cho thấy bạn là người không linh hoạt và đã có ý muốn những trường hợp ngoại lệ cho riêng bạn. Hãy nhớ rằng, nhà tuyển dụng mong muốn tuyển vị trí này để tối đa hóa hiệu quả hoạt động của công ty, không phải để tối đa hóa cuộc sống cá nhân của bạn .

3. “Một cách chính xác thì công ty này đang hoạt động về cái gì?”

Không có câu hỏi nào làm nhà tuyển dụng bực mình hơn câu hỏi này. Bạn có thể tìm hiểu và trả lời dễ dàng bằng cách truy cập trang web của công ty . Nó cho thấy những nỗ lực cuả bạn bằng cách thực hiện việc tìm hiểu công ty và cho thấy rằng bạn đang thực sự quan tâm đến công việc này tại công ty này , không đơn giản chỉ là quan tâm đến bất kỳ công việc nào khác mà bạn có thể làm.

Có thể các ứng cử viên cũng ý thức được những câu hỏi nên hỏi và không nên hỏi khi đi phỏng vấn, thế nhưng cái sự “ lỡ” hỏi đấy cũng không phải là không xảy ra đâu nhé! 