NASA: Ngày tận thế 21/12/212 là không có thật

Các nhà khoa học NASA đã chứng minh lời “sấm truyền” của người Maya về ngày tận thế 21/12/2012 của trái đất là điều không có thật.

Giám đốc Phòng nghiên cứu vật thể gần trái đất thuộc Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), ông Don Yeomans đã đưa ra hàng loạt lời giải thích về chuỗi giả thuyết dẫn tới ngày tận thế đồng thời bác bỏ kịch bản ngày tận thế sẽ xảy ra vào ngày hai mươi mốt năm nay.

Theo người Maya cổ đại, lịch của họ bất thình lình chấm hết vào ngày hai mươi mốt và đó cũng sẽ là ngày tàn của trái đất bởi một cơn đại hồng thủy sẽ nổi lên, cuốn trôi và phá hủy tất cả.

Tuy nhiên ông Yeomans cho rằng: “Lịch của người Maya không hoàn toàn chấm hết vào ngày 21/12/212. Còn lịch mà hiện tại đang sử dụng kết thúc vào ngày 31/12 và bắt đầu năm mới vào ngày 1/1”. Nó chỉ là sự kết thúc của 1 chu kỳ, và sẽ mở ra một chu kỳ mới.

Trong khi đó, một số người tin rằng bên ngoài hệ mặt trời, một hành tinh mang tên Nibiru đang di chuyển rất gần với trái đất và sẽ va phải trái đất trong tháng 12 năm nay.

Ngay cả khi tầm quan sát thiên thể Nibiru bị che khuất thì qua tác động từ lực hấp dẫn của thiên thể này lên các thiên thể xung quanh nó, các nhà khoa học vẫn hoàn toàn có thể phát hiện được hướng di chuyển của Nibiru.

Ngoài ra theo NASA, không có lý gì mà hai mươi mốt ngàn nhà thiên văn trên toàn thế giới vẫn thường xuyên quan sát bầu trời hàng ngày lại không đưa ra bất cứ thông báo nào về thảm họa cho công chúng.

Thực tế vào hồi tuần trước, 2 1 cơn bão mặt trời đổ bộ xuống trái đất, được nhận định là mạnh nhất trong vòng 5 năm trở lại, cũng đã “xẹp hơi” vào phút chót và không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào đến mạng lưới điện cũng như hệ thống GPS toàn cầu. Các nhà khoa học Mỹ dự đoán có thể từ trường trái đất đã hấp thu gần như tất cả chấn động, và lượng bức xạ mặt trời cũng không ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Bên cạnh đó, tin đồn cho rằng mặt trời và các hành tinh khác sẽ dần tiến sát lại nhau và xếp thẳng hàng với trái đất để tạo ra cơn thủy triều với sức mạnh phá hủy khủng khiếp dẫn tới nạn diệt vong cho loài người vào năm 2012 cũng đang gây hoang mang cho dư luận.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khẳng định chỉ có 2 1 vật thể trong hệ mặt trời có thể tạo nên thủy triều dưới trái đất là mặt trăng và mặt trời – vốn đã nằm ở vị trí rất gần với trái đất, còn kích thước và khoảng cách của các hành tinh khác dường như không tác động tới hoạt động dưới trái đất.

Ngoài ra, hiện tượng mặt trăng và mặt trời ở vị trí thẳng hàng với nhau là rất bình thường, tạo trọng lực lên trái đất, khiến thủy triều đại dương dâng cao hơn thông lệ. Thực tế, hiện tượng này xảy ra hai một tháng.

Ông Yeomans cũng lên tiếng bác bỏ kịch bản trục trái đất bị dịch chuyển vào ngày hai mươi mốt bởi quỹ đạo của mặt trăng quanh xung quanh trái đất luôn ổn định nên trục quay của trái đất không thể thay đổi. Ngoài ra cứ 500.000 năm, từ trường mới làm thay đổi trục quay của trái đất và chưa có bằng chứng nào cho thấy sự kiện này sẽ diễn ra vào cuối tháng mười hai năm hai một hai.

Theo St