DOANH NGHIỆP Tìm Tài Năng? - NHÀ TRƯỜNG Kết Nối Tuyển Dụng? - Hotline: (84 - 28) 3515 0635 - 0974 030 635 - contact@internship.edu.vn

Nestlé – Văn Phòng Triệu Đô Cho Đến Nơi Làm Việc Đáng Mơ Ước

Bạn có biết, trong suốt nhiều năm liền, Nestlé liên tục nằm trong top 3 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, được bình chọn bởi 75.500 người đi làm tại 674 doanh nghiệp thuộc 24 ngành nghề!

Tháng 11/2018, Công ty được vinh danh với giải thưởng nhân sự Việt Nam HR Awards với hai hạng mục quan trọng là Chính sách lương thưởng – Phúc lợi và Quản lý nhân tài. Tháng 9/2018, Nestlé cũng được Tạp chí HR Asia – Tạp chí Nhân sự hàng đầu Châu Á bình chọn.

Các phần thưởng và danh hiệu liên tục đến với Nestlé như “bom nổ”! Vậy Nestlé có gì đặc biệt mà lại thu hút người tài đến thế ? Hãy cùng Internship.edu.vn tìm hiểu nhé.

  1. NGUYÊN TẮC LÃNH ĐẠO: TÔN TRỌNG TOÀN BỘ CON NGƯỜI, CÁ TÍNH CỦA NHÂN VIÊN

Là một trong những “gường mặt vàng” của “làng-làm-việc-đáng-mơ-ước”, Nestlé đã “thu phục” lòng người bằng các quy tắc vô cùng đơn giản: đáp ứng những nhu cầu cần thiết về sức khỏe và dinh dưỡng, đồng thời, tôn trọng văn hóa khác nhau và giá trị nền tảng của tất cả nhân viên.

Việc cung cấp những yếu tố cần thiết để nhân viên có một cuộc sống tốt là điều mà bất cứ công ty nào cũng cần, phải và đang thực hiện. Nhưng hiếm có công ty nào làm tốt như Nestlé. 85% trên tổng số 2.300 nhân viên của công ty luôn hài lòng với chính sách lương bổng và phúc lợi mà họ đang được hưởng. Trong 2 năm qua (2017 và 2018), tỉ lệ nghỉ việc của nhân viên trong công ty chỉ dao động từ 7,3% đến 7,8%. Để đạt được kết quả đó, trong suốt 5 năm, ban giám đốc công ty đã luôn chia sẻ với tất cả nhân viên về chính sách phát triển một cách cụ thể nhất, giúp cho nhân viên nhận biết và định hướng bản thân rõ ràng.

Bên cạnh đó, tất cả các quản lý ở Nestlé luôn động viên, cổ vũ tinh thần cấp dưới của họ mỗi khi gặp khó khăn. Không chỉ dừng lại ở lời nói, họ còn tìm cách cải tiến công việc, tạo ra bầu không khí vui vẻ, luôn đề cao sự đổi mới. Họ khuyến khích các nhân viên của mình ra các ý tưởng táo bạo, mới mẻ, như chính con người bạn đang là, để khắc phục những điều chưa tốt ở công ty. Mỗi ý tưởng đều nên được nói ra, không phù hợp thì sửa, hay và phù hợp thì áp dụng.   

2. VĂN HÓA CON NGƯỜI: QUY TẮC VÀNG 3T 

Công thức thành công của tập đoàn 150 năm tuổi được gói gọn trong bộ ba giá trị cốt lõi với công thức 3T: Thẳng thắn – Tôn trọng – Tin tưởng.

Nhờ quy tắc 3T này, Nestlé đã thành công trong việc xây dựng một môi trường, văn hóa làm việc “hết sức” lý tưởng, hiệu quả:

T thứ nhất: Môi trường Nestlé đòi hỏi nhân viên “Thẳng thắn” trong công việc. Đó là yếu tố quan trọng giúp mỗi cá nhân hay tập thể đánh giá chính xác hiệu quả hoạt động của mình để cải thiện và phát triển.

T thứ hai: Mọi ý kiến, quan điểm đều được luôn được “Tôn trọng” từ lãnh đạo tới đội ngũ nhân viên. Mỗi thành viên dù đang đảm nhiệm vị trí nào cũng cần không ngừng trau dồi để nâng cao kiến thức và kỹ năng của bản thân. Tinh thần ham học hỏi được xem là điều kiện không thể thiếu nếu muốn làm việc tại Nestlé.

T thứ ba: “Món quà tuyệt vời nhất có thể dành cho một người, là tin vào họ” – một điều tuyệt vời tại Nestlé khi mọi người đều “Tin tưởng” lẫn nhau trong công việc, tin tưởng vào sứ mệnh đang thực hiện hàng ngày, cùng nhau đem đến những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng. Họ còn luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm với những đồng nghiệp của mình.

Là một nhân viên Nestlé, bạn sẽ là một phần của một đội ngũ chuyên nghiệp toàn cầu với điều kiện làm việc & chính sách đãi ngộ tốt, nhiều cơ hội phát triển và được đào tạo liên tục. Đổi lại, bạn cần làm việc theo nguyên tắc của công ty: năng động, thực tế, trung thực, chăm chỉ và đáng tin cậy.

3. VĂN PHÒNG LÀM VIỆC TRIỆU ĐÔ

Là một tập đoàn lớn mạnh, Nestlé chưa từng ngại “chi” tiền mạnh tay để phục vụ các nhân viên của họ. Nestlé Việt Nam đã từng chi ba triệu USD cải tạo nơi làm việc 4.500m2 tại TP HCM để tăng tính năng động, kết nối và sáng tạo ở nhân viên. Đây được xem là một khoản đầu tư quan trọng và thiết yếu giúp thu hút và giữ chân người tài – nhân tố quyết định ảnh hưởng đến sự thành công và bền vững của doanh nghiệp.

Văn phòng là sự kết hợp giữa tính linh hoạt, tính kết nối, khả năng truyền cảm hứng và xu hướng gym tại nơi làm việc. Đơn vị sử dụng phong cách tối giản hiện đại làm nền tảng thiết kế, tạo cảm giác thoải mái cho người làm việc, tăng cường sự tập trung và hiệu quả hoạt động. Các bức vách ngăn cũng được dỡ bỏ nhằm tăng tương tác. Yếu tố công nghệ được khai thác tối đa khi mỗi phòng họp đều trang bị thiết bị di động hỗ trợ lên lịch họp tự động.

Tất cả các thiết kế không gian làm việc của Nestlé đều cực kỳ sáng tạo, nhiều màu sắc, bổ sung mảng xanh, tạo khu vực thư giãn như ăn uống, chơi thể thao… Phòng thư giãn cũng được bố trí riêng tư để giúp nhân viên nghỉ ngơi khi cần tái tạo năng lượng.

“Khi tiếp cận những dịch vụ, tiện ích ngay trong không gian văn phòng có thiết kế mở, sáng tạo, gần với thiên nhiên thì dù nhân viên vẫn phải đối mặt với áp lực công việc hàng ngày, họ dễ dàng giải tỏa áp lực, lấy lại tinh thần và nhanh chóng có những sáng kiến mới hơn”, ông Dan Levin, đại diện đơn vị thiết kế văn phòng Nestlé Việt Nam nói.

4. LƯƠNG HƯỞNG VÀ PHÚC LỢI: TỪ MINH BẠCH ĐẾN CỰC KỲ HẤP DẪN

Nestlé xây dựng lộ trình phát triển nghề nghiệp rõ ràng theo cấp bậc hàm thúc đẩy sự phát triển của các thành viên. Với quy mô của một Tập đoàn toàn cầu, Nestlé mang đến cho nhân viên cơ hội phát triển bản thân không biên giới, sự nghiệp phát triển rõ nét.

Ngoài các kỹ năng, hiểu biết chuyên môn, năng lực và mong muốn áp dụng các nguyên tắc của công ty cũng là tiêu chí chính để từng cá nhân có cơ hội thăng tiến trong công ty. Tại Nestlé, mọi người đều có cơ hội như nhau, bất kể nguồn gốc, quốc tịch, tôn giáo, sắc tộc, giới tính hoặc độ tuổi.

Về chính sách du lịch và thưởng thêm thì khỏi phải “bàn cãi”. Các Tập đoàn lớn không chỉ đều phải có, mà còn có một cách rất rõ ràng và mình bạch, xử-phạt phân minh.

Đó là tất cả yếu tố đã giúp Nestle xứng đáng trở thành một trong ba nơi làm việc “như mơ”. Nếu bạn cũng muốn một lần thử sức mình, sao không tham dự ngay Chương trình Quản trị Viên tập sự – Nestlé Management Trainee 2020 – hiện đang là cơn bão gây sốt trong giới sinh viên!  

Đăng ký ngay: http://bit.ly/NestleMTP2020