Ngày hội Sinh viên & Doanh nghiệp lần II năm 2014 – Cơ Hội Trong Tầm Tay

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Khoa học Tự nhiên lần VIII, nhiệm kỳ 2014 – 2017; nhằm giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận trực tiếp với các doanh nghiệp, thử sức các kỹ năng tìm việc phù hợp với chuyên ngành, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên (TTHTSV) trường Đại học Khoa học Tự Nhiên – ĐHQG-HCM (SACUS) tiếp tục tổ chức “Ngày hội Sinh viên & Doanh nghiệp năm 2014” vào ngày 26/10/2014 tại khuôn viên trường cơ sở 227 Nguyễn Văn Cừ Quận 5. Đây cũng là dịp cho các đơn vị tham gia tìm kiếm những ứng viên tiềm năng hay giới thiệu rộng rãi các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp cho đông đảo sinh viên trong trường.

Ngày hội sinh viên doanh nghiệp

Không khí rộn ràng của sân trường Đại học Khoa học Tự nhiên trước giờ khai mạc

Đến tham dự ngày hội có sự góp mặt của anh Trần Từ Duy – Trưởng phòng phát triển bộ phận Hướng nghiệp và ciệc làm Ban Công tác sinh viên ĐHQG-HCM; TS Nguyễn Kim Quang – Phó hiệu trưởng nhà trường; Ths Văn Chí Nam – Trưởng phòng Công tác Sinh viên; Ths Vương Thị Mỹ Trinh – Giám đốc TTHTSV; Ths Ông Thị Ngọc Linh – Bí thư Đoàn trường; Đ/c Trần Vũ – Chủ tịch Hội sinh viên trường cùng các thầy cô là đại diện Ban chủ nhiệm các khoa, các phòng, ban trong trường.

Phát biểu tại lễ khai mạc, TS Nguyễn Kim Quang – Phó Hiệu trưởng nhà trường thay mặt lãnh đạo trường ĐH KHTN gửi lời cám ơn đến các doanh nghiệp đã đồng hành, hỗ trợ nhà trường suốt thời gian qua cũng như các doanh nghiệp đã phối hợp cùng nhà trường tổ chức thành công ngày hội. Thầy cũng mong rằng sự gắn kết giữa doanh nghiệp và nhà trường ngày càng chặt chẽ hơn để giúp sinh viên có thêm cơ hội tiếp cận các thông tin tuyển dụng, thực tập từ doanh nghiệp.

TS Nguyễn Kim Quang – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ khai mạc

Tiếp sau phần tôn vinh các doanh nghiệp tham gia tài trợ, đồng hành và đóng góp cho quỹ học bổng của trường, là phần trao học bổng “Thắp sáng ước mơ” lần VI – 2014 cho 20 sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng biết vươn lên trong học tập và cuộc sống. Ngoài ra, 5 suất học bổng toàn phần của Trung tâm anh ngữ Yola và 5 suất học bổng Vietstock do Công ty cổ phần Tài Việt tài trợ cũng được trao tặng cho những sinh viên xuất sắc. Bên cạnh đó, cuộc thi “CV hoàn hảo – Nâng bước thành công” do Trung tâm hỗ trợ sinh viên phối hợp với Việt CV tổ chức cũng chọn được 3 bản CV hoàn hảo nhất qua nhiều vòng phỏng vấn để trao thưởng.

Trao học bổng Thắp sáng ước mơ cho các bạn Sinh viên

Trao giải cho 3 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi “CV hoàn hảo – Nâng bước thành công”

Trao hoa và thư cảm ơn cho các Đơn vị tham gia Ngày hội

Trao hoa và Thư cảm ơn cho các đơn vị tài trợ cho Ngày hội

Sau lễ khai mạc bằng những tiết mục văn nghệ đầy ấn tượng, tất cả các bạn sinh viên hào hứng tiến về các gian hàng của 20 doanh nghiệp trong khuôn viên trường để tham gia các hoạt động hướng nghiệp, bao gồm: tư vấn, tiếp nhận hồ sơ ứng viên tiềm năng, ứng viên tập sự, tuyển dụng; khu triển lãm các thông tin thực tập sinh và viết CV ứng tuyển; khu triển lãm thông tin doanh nghiệp, việc làm bán thời gian và tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp.

Sinh viên tham quan các gian hàng của các Doanh nghiệp

Xuyên suốt ngày hội là các buổi hội thảo học thuật và kĩ năng vô cùng hữu ích được các bạn sinh viên mong chờ. Đó là hội thảo giới thiệu bộ sách Sinh học phân tử của Công ty TNHH Công Nghệ Sinh Học Dược NANOGENE tại sân khấu chính; khu vực Giảng đường 1 với hai hội thảo: “CEO Talk – Đam mê dẫn lối thành công” do tập đoàn FPT tổ chức và hội thảo “Làm gì sau khi ra trường?” của CareerBuilder Viet Nam; trong buổi chiều cùng ngày, hội thảo “Làm chủ ước mơ cùng Yola” do trung tâm anh ngữ Yola thực hiện. Tham gia hội thảo, các bạn sinh viên được trang bị thêm những kĩ năng bổ ích là hành trang không thể thiếu trong học tập cũng như định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Theo ước tính, ngày hội đã thu hút hơn 1500 lượt sinh viên tham gia, trong đó các buổi hội thảo dao động từ 150-350 lượt, cho thấy sức hút mạnh mẽ cũng như sức lan tỏa rộng lớn của nó.

Hội thảo giới thiệu bộ sách Sinh học phân tử của Công ty TNHH Công Nghệ Sinh Học Dược NANOGENE

Hội thảo: “CEO Talk – Đam mê dẫn lối thành công” do tập đoàn FPT tổ chức

Hội thảo “Làm gì sau khi ra trường?” của CareerBuilder Viet Nam

Hội thảo “Làm chủ ước mơ cùng Yola” do trung tâm anh ngữ Yola tổ chức

“Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp” lần II năm 2014 được xem là bước đánh dấu sự gắn bó chặt chẽ với doanh nghiệp trong các chương trình hỗ trợ sinh viên trong giai đoạn sắp tới; đồng thời cũng là dịp để doanh nghiệp và sinh viên trường tiếp cận, chia sẻ thông tin qua đó thúc đẩy quá trình nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Còn đây là gian hàng của Internship.edu.vn.

Hôm 26/10 vừa qua, Internship.edu.vn đã hợp tác cùng ban tổ chức “Ngày Hội Sinh Viên Doanh Nghiệp ĐH KHTN” tổ chức triển lãm thực tập. Với gần 40 tin thực tập từ 40 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, thuộc mọi lĩnh vực và ngành nghề, Internship.edu.vn hy vọng đã mang đến thật nhiều cơ hội thực tập cho các bạn sinh viên.

Cận cảnh khu vực triển lãm thực tập của Internship.edu.vn với hơn 40 tin thực tập đến từ 40 doanh nghiệp

Gian hàng của Internship.edu.vn

Từ rất sớm đã thu hút thật đông các bạn sinh viên

Internship.edu.vn xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Trường ĐH KHTN nói chung và Ban Tổ Chức ngày hội Sinh Viên Doanh Nghiệp nói riêng lời cảm ơn chân thành nhất vì đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và Internship.edu.vn được tiếp cận và mang thật nhiều cơ hội đến cho các bạn sinh viên.

Cổng Thông Tin Thực Tập Internship.edu.vn – Đơn vị Bảo trợ thông tin Ngày hội Sinh viên & Doanh nghiệp 2014.