Ngày hội việc làm Đại học Ngoại thương CAREER FAIR 2015

(Tp.HCM, 13/09/2015) Ngày hội việc làm trường Đại học Ngoại thương – Career Fair là chương trình thường niên được tổ chức bởi Hội Sinh viên trường ĐH Ngoại thương CSII nhằm đưa đến cho các bạn sinh viên trên toàn địa bàn thành phố Hồ Chí Minh chiếc cầu nối với các nhà tuyển dụng, mang lại cho các bạn những định hướng cho nghề nghiệp của mình trong tương lai đồng thời tạo ra nhiều cơ hội để các bạn sinh viên trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình thông qua việc tham gia các hội thảo, cuộc thi bổ ích với sự tham gia của các công ty uy tín hàng đầu trong nhiều lĩnh vực.

Ngày hội việc làm năm nay đã diễn ra thành công như mong đợi vào sáng ngày 13/09/2015 tại sân trường ĐH Ngoại thương với sự tham gia của 21 doanh nghiệp, trong đó có một nhà tài trợ chính – Công ty Vietnam Esports; Bốn nhà đồng tài trợ – Công ty TNHH Unilever Việt Nam, Công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam, Công ty TNHH CA Advance Việt Nam, Ngân hàng xuất nhập khẩu Việt Nam- Eximbank; cùng 16 doanh nghiệp tham gia đặt gian hàng tại Ngày hội. Với mong muốn tạo ra nhiều cách tiếp cận với doanh nghiệp cho các bạn Sinh viên hơn nữa, Ngày hội việc làm – Career Fair 2015 có 4 hoạt động chính thu hút gần 2000 bạn sinh viên trên toàn địa bàn TP.HCM đến tham gia, bao gồm: Hoạt động “Gian hàng tư vấn tuyển dụng”; Khu triễn lãm thực tập; Cuộc thi “360° nhà tuyển dụng” và Hội thảo “Bước đến thành công” của nhà tài trợ chính.

Hoạt động “Gian hàng tư vấn tuyển dụng” có thể nói là hoạt động có sự tham gia của nhiều bạn sinh viên nhất. Tại đó, các doanh nghiệp đã giới thiệu về doanh nghiệp của mình và cho các bạn sinh viên một cái nhìn toàn diện về doanh nghiệp, đồng thời tổ chức nhiều trò chơi nhỏ thú vị với nhiều phần quà hấp dẫn. Bên cạnh đó, để tiếp cận nguồn nhân lực có chất lượng, các công ty đã tiến hành thu thập thông tin của các bạn sinh viên đế có thể gửi đến sớm nhất cho các bạn những thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp của mình.

Vào lúc 9g tại hội trường B11, buổi hội thảo của nhà tài trợ chính Ngày hội việc làm 2015 – Vietnam Esports mang tên “Bước đến thành công” đã diễn ra với sự tham gia của hơn 250 bạn sinh viên. Buổi hội thảo là những chia sẻ từ anh Quang Hưng – Giám đốc CyberPay toàn quốc về bước đầu khởi nghiệp cùng công ty và những khó khăn mà chính anh đã vượt qua để có được những thành công của bản thân, góp phần đóng góp cho sự thành công của công ty. Từ đó, cho các bạn sinh viên đến tham gia những kinh nghiệm quý báu cũng như cơ hội được trao đổi cùng anh những điều khó khăn trên con đường tìm kiếm nghề nghiệp tương lai của chính bản thân mình.

Cùng lúc đó, cuộc thi “360° nhà tuyển dụng” cũng đã diễn ra với sự tham gia của hơn 100 bạn sinh viên tại khu vực sân khấu chính của Ngày hội. Với những câu hỏi đầy thú vị về các doanh nghiệp tham gia, cuộc thi đã đưa các bạn thí sinh đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, tạo sự mới mẻ cho các bạn sinh viên với hình thức rung chuông vàng tại vòng sơ loại và hình thức bàn cờ cá ngựa tại vòng chung kết của cuộc thi, nhờ đó các bạn tham gia sau đó cũng đã có thêm nhiều kiến thức về các doanh nghiệp trong và ngoài nước ta.

Một hoạt động cũng thu hút không ít các bạn sinh viên là “Khu triễn lãm thực tập” từ đơn vị bảo trợ truyền thông- cổng thông tin thực tập Internship.edu.vn. Khu triễn lãm đã đưa thông tin của các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng đến với các bạn sinh viên, thu hẹp khoảng cách giữa các bạn sinh viên và các nhà tuyển dụng.

 

Ngày hội việc làm ĐH Ngoại thương  – Career Fair 2015 diễn ra với sự bảo trợ thông tin của cổng thông tin thực tập Internship.edu.vn, sự hỗ trợ truyền thông của website: vieter.com.vn và hân hạnh nhận được sự tài trợ của: Vietnam Esports, Suntory Pepsico, CA Advance Vietnam, Unilever.