Nhà Tuyển Dụng “Soi” Gì Ở Bạn Trong Một Buổi Phỏng Vấn?

Trong các buổi phỏng vấn, mục đích của người quản lý nhân sự là tìm hiểu thêm về tính cách ứng viên, đánh giá và quyết định xem ứng viên đó có thực sự phù hợp với Công ty hoặc Vị trí công việc nhất định hay không.

“Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” phải không nào? Hãy cùng Internship tìm hiểu “tâm tư” Nhà tuyển dụng để thắng “trận” quan trọng nhất này nhé!

Sau đây là 5 điều về bạn sẽ bị Nhà tuyển dụng “soi”! Bạn đoán được bao nhiêu điều rồi nè?

Ngoại hình

Ngoại hình được chăm sóc chu đáo là một yêu cầu thiết yếu cho các cuộc phỏng vấn xin việc. Trước khi đi phỏng vấn bạn cần phải xem xét văn hóa Công ty như thế nào để lựa chọn trang phục phù hợp nhé!

Ngoài ra, ngôn ngữ cơ thể cũng rất quan trọng. Trong buổi phỏng vấn bạn thể hiện thái độ chăm chú lắng nghe và quan tâm đối với những gì Nhà tuyển dụng chia sẻ.

Các câu trả lời của bạn

Trong một số trường hợp, các cuộc phỏng vấn được thực hiện bởi người quản lý nhân sự cùng với một số ứng viên cho cùng một vị trí công việc. Mục đích của các cuộc phỏng vấn này là để chọn một ứng viên táo bạo hoặc nhạy bén, người đã chuẩn bị các câu trả lời cá nhân trước đó.

Ví dụ, những câu hỏi liên quan đến điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên là một trong những câu hỏi mang tính “cá nhân” và bạn có thể trả lời bằng những câu chuyện về trải nghiệm cá nhân của chính bạn. Đây là cơ hội để bạn gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng đấy!

Năng lực của bạn

Ngoài các bằng cấp yêu cầu thì điều tiếp theo Nhà tuyển dụng sẽ “kiểm tra” đó chính là năng lực, kỹ năng của bạn như phương pháp làm việc, cách bạn quản lý bản thân, thái độ ham học hỏi trong công việc,…

Bằng cách này, người quản lý nhân sự sẽ kiểm tra được bạn có sẵn sàng đối mặt với những thách thức phía trước hay không?

Tình thần làm việc nhóm

Thông thường, các nhà quản lý nhân sự luôn tìm kiếm những ứng viên dễ dàng phù hợp và dễ dàng hợp tác với team hiện có. Tham gia vào nhóm được coi là tầm quan trọng cơ bản cho các công ty tuyển dụng.

Một ứng viên có kỹ năng làm việc nhóm thường được ưu tiên nhằm sau khi tuyển dụng, các vấn đề liên quan đến xung đột nhóm tiêu cực sẽ ít tồn tại.

Sự hứng thú đối với công việc

Các công ty luôn tìm kiếm những người có động lực làm việc. Đây là lý do tại sao các nhà tuyển dụng đặc biệt chú ý đến phúc lợi của ứng viên trong suốt cuộc phỏng vấn.

Bên cạnh những điều đã nói ở trên, sự quan tâm của bạn sẽ trở nên đặc biệt rõ ràng trong các câu hỏi của bạn dành cho Nhà tuyển dụng ở cuối các buổi phỏng vấn. Một tip dành cho bạn để thể hiện sự hứng thú của bản thân trong công việc chính là chủ động đặt nhiều câu hỏi cho Nhà tuyển dụng .

“Thẩu hiểu” Nhà tuyển dụng đến thế kia thì bạn đã bớt lo phần nào chưa nè?
Internship.edu.vn chúc bạn phỏng vấn thành công nhé!

Biên soạn: Linh Nguyen – Cổng thông tin thực tập Internship.edu.vn

CÁC BÀI VIẾT THAM KHẢO

Top 6 Điều Không Nên Xuất Hiện Trong CV Của Bạn

TOP 10 Điều Tối Kỵ Bạn Không Nên Nói Trong Một Buổi Phỏng Vấn

Tại Sao CV Của Bạn Bị Ném Vào Sọt Rác?

Công Thức Bí Mật Của Google Cho 1 CV “Thần Thánh”

“Rải” CV Như Thế Nào Là Đúng Cách ?