Những Câu Không Nên Nói Với Đồng Nghiệp

internship.edu.vn-httt-don_t_ask

1. “Ai nhắn tin/gọi điện cho anh vậy?”

Khi bạn hỏi “oang oang” cho cả phòng họp nghe, vì sẽ đặt đồng nghiệp vào tình huống khó xử. Anh ấy có thể sẽ mất cảm tình với bạn.

2 “Sao hôm nay chị lại ăn mặc kiểu cách thế?”

Bạn sẽ bị coi là cố tình soi mói đồng nghiệp với động cơ không tốt. Người kia có thể mất niềm tin ở bạn. Do đó, đừng bận tâm tới lý do mà hãy khen ngợi đồng nghiệp ăn mặc đẹp hơn.

3 “Anh cảm thấy thế nào về cuộc họp?”

Sếp vừa tổ chức một cuộc họp nhạt nhẽo, không có kết quả và bạn cho rằng đó hoàn toàn là một sự lãng phí thời gian. Không cần phải nói, ai cũng biết rằng đó là một họp vô vị. Hơn nữa, câu hỏi của bạn có thể khơi mào cho những cuộc tranh luận nói xấu sếp.

4. “Anh sẽ nói đỡ cho tôi chứ?” Đề nghị đồng nghiệp giúp bạn nói dối sếp thực sự là một sai lầm nghiêm trọng. Trước tiên, bạn đẩy anh ấy vào một tình huống khó xử. Hơn nữa, nếu đồng nghiệp đồng ý giúp bạn, anh ấy sẽ đặt ra nghi vấn về con người và khả năng của bạn

5. “Anh có thể nói với sếp là tôi làm việc tốt hơn anh A không?”

Bạn là một trong hai ứng viên được xét duyệt cho vị trí phó phòng. Bạn nhờ đồng nghiệp nói tốt về mình với sếp và hạ thấp ứng viên kia. Làm như vậy là bạn chứng tỏ mình không tự tin hay thậm chí không đủ năng lực để được thăng chức.

Nguồn: Kynangchuyennghiep.vn