Sinh Viên Năm Nhất Đừng Ngủ Quên Trên Chiến Thắng

Có rất nhiều bạn trẻ là sinh viên năm nhất, thường vùi đầu vào laptop để cày phim, luyện game hoặc lên mạng xã hội để tán gẫu với bạn bè hay tham gia những cuộc vui thâu đêm suốt sáng. Để rồi hôm sau ngủ vùi trong chăn đến quá trưa mà bỏ qua tiết học trên lớp. Họ cũng đến trường chỉ để kết bạn, để rủ rê nhau lê la ở căng – tin hay những quán cà phê gần trường. Những lần hiếm hoi xuất hiện trong lớp thì ngáp ngắn ngáp dài, chờ tiếng chuông ra về hoặc chờ giảng viên lơ là mà lủi mất tăm.

Một số bạn trẻ là sinh viên năm nhất, hoặc đang ngủ quên trên chiến thắng, hoặc đang hưởng thụ cuộc sống của những chú chim sổ lồng.

Mười hai năm đèn sách, ba năm cấp ba đầy áp lực và căng thẳng. Họ đã phải dốc toàn lực vào những buổi học trên lớp, những đêm miệt mài bên lớp học thêm. Chỉ mong qua được kì thi quan trọng của cuộc đời. Cộng thêm những lời động viên của người đi trước rằng. Cố lên đi, lên Đại học sướng lắm, không cực như bây giờ. Hay ráng học đi, lên đại học tha hồ chơi.

Blog-Sinhviennamnhatdungnguquentrenchienthang

Đây không phải là thời điểm kết thúc của sự nỗ lực. Mà chỉ mới là điểm bắt đầu cho một hành trình dài phía trước. Bỏ bê lớp học, không quan tâm sức khỏe bản thân, là bạn đang lãng phí những ngày tháng tuổi trẻ.

Đừng phí hoài thời gian cho những phút giây vô bổ lang thang trên mạng xã hội mà không thu được lợi ích gì. Thế giới ngoài kia còn biết bao điều để mỗi chúng ta tìm kiếm và khám phá. Là những hoạt động xã hội ý nghĩa, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh hơn ta. Hay những hoạt động ngoại khóa của trường lớp vừa tạo mối quan hệ với bạn bè chung quanh, vừa đem lại những điều bổ ích nhất định. Những khóa học ngắn hạn chuyên sâu về các kỹ năng, các câu lạc bộ, lớp tiếng anh luôn mở cửa chào đón bạn ghé đến. Những quyển sách, báo chí, kiến thức trên internet vẫn chờ bạn đọc qua. Và quan trọng hơn cả, vẫn là những buổi học trên giảng đường, nơi mà bạn đã từng cố gắng rất nhiều để bước vào cánh cửa đó. Những điều bạn học được, dù là ở nơi đâu, sẽ luôn giúp ích cho bản thân bạn.

Nếu bạn muốn phải tích cực đi học cải thiện, học trả nợ ở những năm cuối đại học. Đến thời điểm đi thực tập chuẩn bị ra trường vẫn còn mông lung không biết mình thích gì, không biết mình nên làm nghề gì. Để rồi chọn tạm một nơi nào đó, làm tạm một công việc nào đó cho qua tháng ngày. Rồi tiếp tục những chuỗi ngày vùi đầu trên mạng vì chán nản, vì không biết tương lai sẽ ra sao, vì chưa tìm được định hướng cho bản thân…

Nếu bạn thực sự muốn trở thành người như vậy, thì cứ tiếp tục lãng phí năm tháng đầu tiên trong quá trình học đại học của mình đi. Bởi bốn năm hay năm năm đại học, tưởng dài vậy, chứ trôi qua nhanh lắm.

“Trễ còn hơn không bao giờ”. Chưa bao giờ là quá muộn để thay đổi. Suy ngẫm và đừng tiếp tục lãng phí tuổi trẻ của mình.

Biên tập: Thủy Tiên – Cổng Thông Tin Thực Tập Internship.edu.vn