Tận Dụng Thực Phẩm Sau Tết Giúp Sinh Viên Tiết Kiệm Chi Phí

Vào dịp Tết, mỗi gia đình đều nấu những mân cỗ cúng ông bà với đầy đủ các món ăn truyền thống từ món kho, xào, luộc đến canh. Ngày nhập học đến gần, trong nhà vẫn còn thừa nhiều món ngon, vậy tại sao chúng ta không chế biến lại để tiết kiệm chi phí sau Tết nhỉ?

1. Bánh chưng/Bánh tét chà bông.

 Tan-dung-thuc-pham-sau-tet-giup-sinh-vien-tiet-kiem-chi-phi

Một trong những cách phổ biến để làm mới món bánh chưng, bánh tét là các bạn có thể cắt bánh ra từng miếng, sau đó chiên với dầu (hoặc các bạn có thể chiên không bằng lớp mỡ bên trong nếu không thích dầu mỡ). Để tránh bị ngán, các bạn có thể ăn bánh chưng chiên, bánh tét chiên kèm với xúc xích hoặc chà bông.

2. Gà xé cay

 Tan-dung-thuc-pham-sau-tet-giup-sinh-vien-tiet-kiem-chi-phi

Xé nhỏ thịt gà để làm ruốc giúp bạn có được những bữa ăn ngon, hơn nữa ruốc có thể bảo quản được lâu. Sau khi xé thịt gà thành những sợi nhỏ, các bạn ướp với bột nêm, nước mắm và đảo qua lửa cho khô thịt. Khi thịt bắt đầu khô, các bạn có thể cho thêm vào một ít bột ớt, trộn đều, giã nhỏ và cho vào hộp, như vậy chúng ta đã có món gà xé cay cho những bữa ăn sau tết rồi.

3. Kẹp giò chả

 Tan-dung-thuc-pham-sau-tet-giup-sinh-vien-tiet-kiem-chi-phi

Các món thịt nguội, giò, lạp xưởng thường bị thừa nhiều sau những dịp tết. Tuy nhiên đây là những món dễ ăn kèm với những món ăn khác, chúng ta sẽ có những buổi sáng ăn kèm giò chả với bánh mì, thêm vào một ít hành, ngò và dưa chua thì ngon không khác gì bánh mì mua ở tiệm. Chưa hết, một buổi sáng với bánh ướt, bánh cuốn và chả lụa cũng không phải là ý tưởng tồi. Bạn cũng có thể thái nhỏ để rim, hoặc chiên với cơm cho bữa ăn chính

4. Hoa quả sơn

 Tan-dung-thuc-pham-sau-tet-giup-sinh-vien-tiet-kiem-chi-phi

Từ Bắc vào Nam, cứ đến tết ta là nhà nhà đều có măm ngũ quả, nếu gia đình bạn không tiêu thụ hết những loại trái cây, chúng ta có thể thái nhỏ để làm rau câu trái cây. Ngoài ra, các bạn có thể dùng làm sinh tố và các loại kem như kem dừa, kem chuối hay ăn kèm với sữa chua đều rất ngon.

Trên đây là những gợi ý gúp các bạn sinh viên có những bữa ăn tiết kiệm nhưng đầy dinh dưỡng, chúc các bạn có một năm thật nhiều sức khỏe nhé!

Biên tập & tổng hợp: Vân Thy – Cổng Thông Tin Thực Tập Internship.edu.vn