Tổng Hợp Những Học Bổng Hấp Dẫn Dành Cho Sinh Viên

Bạn đang loay hoay tìm kiếm học bổng cho những năm Đại học, cao đẳng? Bạn đang muốn thử sức mình cho thời đại học đầy ý nghĩa?

Nếu bạn đang đau đầu với những câu hỏi trên, hãy cùng Workingskills khám phá ngay những học bổng vô cùng hấp dẫn sau đây nhé!

Học bổng từ các doanh nghiệp, tổ chức cùng các khóa đào tạo.

1. Chương trình Học bổng Thường niên AmCham

Chương trình là một trong những nỗ lực góp phần hỗ trợ xúc tiến thương mại và đầu tư của Hiệp hội Thương mại Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh (AmCham Vietnam) bằng việc xác định nguồn nhân lực chất lượng cao cho các công ty hội viên, đồng thời trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trước khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Học bổng diễn ra thường niên. Những giá trị hấp dẫn mà Amcham đem đến là:

 • 12.000.000VND tiền mặt
 • Được công nhận bởi gần 500 công ty AmCham
 • Hỗ trợ công việc sau khi tốt nghiệp và các mục đích liên quan khác (ví dụ: công việc mùa hè, thực tập, học bổng, v.v.)
 • Ưu tiên trong một số vị trí công việc tại AmCham
 • Có quyền tham gia Câu lạc bộ cựu sinh viên / học giả AmCham cùng những cơ hội kết nối tuyệt vời

Xem chi tiết tại đây: https://www.amchamvietnam.com/amcham-scholarship-2018/

2. Chương trình học bổng toàn phần bậc đại học PANASONIC

Nhằm mở rộng cơ hội được học tập và phát triển cho nhiều sinh viên Việt Nam hơn nữa, chương trình học bổng Panasonic Việt Nam quyết định trao tặng 8 đến 10 suất học bổng toàn phần mỗi năm với giá trị tài trợ 30,000,000đ hằng năm trong suốt thời gian học đại học. Học bổng dành cho những sinh viên đang theo học chính quy các ngành khoa học, kỹ thuật và công nghệ tại các trường đại học tại Việt Nam

Giá trị học bổng:

 • 30,000,000 VNĐ/1 năm học
 • Học bổng sẽ được tiếp tục trao vào các năm học tiếp theo đến khi sinh viên nhận học bổng tốt nghiệp đại học nếu sinh viên đáp ứng được tiêu chuẩn của chương trình như trong Bản thỏa thuận

Xem chi tiết tại đây: http://www.panasonic.com/vn/corporate/sustainability.html

3. Học bổng Shinhan – Chắp Cánh Tài Năng

“Học bổng Shinhan – Chắp Cánh Tài Năng” là chương trình học bổng hàng năm của Ngân hàng Shinhan dành cho sinh viên các trường Đại học tham gia.

Với giá trị học bổng 32.000.000 đồng/suất, bao gồm: Học phí, chi phí sinh hoạt và phụ cấp thực tập. Ngân hàng SHINHAN muốn tạo cơ hội cho sinh viên hoàn thành năm thứ ba có thể tập trung hoàn toàn vào việc học tập trong năm cuối đại học mà không phải lo lắng, bận tâm về vấn đề tài chính cho chi phí học tập và những chi phí cơ bản khác như sinh hoạt phí, sách vở… để yên tâm chuẩn bị nghề nghiệp khi kết thúc việc học tại giảng đường đại học.

Ngoài khoản hỗ trợ về tài chính, các bạn sinh viên được trao học bổng cùa ngân hàng SHINHAN còn có cơ hội:

 • Được mời tham dự các khoá đào tạo nghiệp vụ, đào tạo các kỹ năng mềm do ngân hàng SHINHAN tổ chức
 • Được thực tập tại ngân hàng SHINHAN
 • Được tuyển dụng vào làm việc chính thức tại ngân hàng SHINHAN sau khi tốt nghiệp
 • Được tham dự các hoạt động thường niên của ngân hàng SHINHAN: Ngày hội thể thao – Shinhan Olympic, Shinhan Global Ambassador và các hoạt động khác trong chương trình học bổng.

Xem chi tiết tại đây: https://bit.ly/2HehF4n

4. Học Bổng Vietseeds Hỗ Trợ Tài Chính Dành Cho Sinh Viên Việt Nam

Quỹ học bổng VietSeeds là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2011 với mục tiêu giúp đỡ các học sinh học khá, giỏi ở THPT và có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam, tạo điều kiện tốt nhất cho các học sinh tiếp tục theo học đại học và thực hiện ước mơ của mình. Từ đó, VietSeeds hy vọng xây dựng được một thế hệ sinh viên mới có đầy đủ kiến thức và kĩ năng, đóng góp một phần vào sự phát triển chung của xã hội.

Vietseeds cam kết giúp đỡ các bạn không chỉ về tài chính ($1000/ năm) trong suốt 4 năm đại học, bao gồm:

 • $400 học phí/ năm
 • $50 sinh hoạt phí/ tháng
 • Bên cạnh đó Vietseeds có các chương trình mentorship, tọa đàm hướng nghiệp, workshop kỹ năng và nhiều hoạt động đào tạo nội bộ khác.

Xem chi tiết tại đây: http://www.vietseeds.org/vi/chuong-trinh#item-hoc-bong

5. Học bổng BFF

Học bổng BFF bao gồm 2 phần: học phí và Hoạt động Huấn luyện – Đào tạo

 • Học phí: BFF sẽ cấp học phí học Đại học năm học 2018-2019 cho Sinh viên. Phần học bổng này trị giá 15 triệu / năm học
 • Hoạt động Huấn luyện- Đào tạo: với mong muốn hỗ trợ Sinh viên chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc sống, công việc sau khi ra trường, BFF triển khai 3 hoạt động đào tạo đồng hành: Người Hướng Dẫn, Đào tạo, Thực tập Toàn thời gian. Phần học bổng này trị giá 5 triệu / năm học.

Xem chi tiết tại đây: http://hocbongbff.org/gioi-thieu-chung/#more-358

6. Học bổng bảo trợ “Sharing The Dream”

Học bổng Sharing the Dream là cam kết của tập đoàn SCG nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam thông qua việc hỗ trợ cơ hội học tập cho sinh viên mang đam mê và nhiệt huyết đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

 • Giá trị học bổng: 15,000,000VND/suất/năm;
 • Số lượng học bổng hằng năm: khoảng 20 suất
 • Học bổng sẽ bảo trợ sinh viên từ lúc nhập học cho đến khi ra trường với điều kiện sinh viên nhận học bổng đảm bảo kết quả học tập tiến bộ, thể hiện nhiệt huyết và có quá trình cống hiến, đem đến cuộc sống tốt hơn cho bản thân, gia đình và xã hội.
 • Có cơ hội tham gia các hoạt động đào tạo kỹ năng xã hội, kỹ năng nghề nghiệp từ chương trình cũng như ứng tuyển vào chương trình  thực tập tại hơn 22 công ty thành viên của tập đoàn SCG tại Việt Nam, và được ưu tiên tham gia quá trình tuyển dụng, làm việc tại SCG nếu có nguyện vọng và khi SCG có nhu cầu.
 • Học bổng dành cho viên năm nhất đang theo học tại các trường Đại học Công lập năm học 2018-2019 trên địa bàn Tp.Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai và Bình Dương

Xem chi tiết tại đây: https://www.facebook.com/scgpassionforbettervn/

Học bổng khuyến khích học tập và hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

7. Học bổng từ phía nhà trường

Hai loại học bổng trên là những học bổng thường niên của hầu hết trường Đại học, cao đẳng. Hơn thế, mỗi trường thường liên kết với các đơn vị bên ngoài nên nguồn học bổng đến từ nhà trường cũng khá nhiều. Vì thế, bạn có thể thường xuyên truy cập wesite trường để theo dõi các chương trình học bổng này.

Bên cạnh đó, học bỗng này cũng được các tổ chức bên ngoài hỗ trợ khá nhiều như:

8. Học bổng “Canon – Chắp cánh nhân tài”

Học bổng “Canon – Chắp cánh nhân tài” là học bổng thường niên được phối hợp thực hiện bởi Công ty TNHH Canon Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm hỗ trợ tài chính cho các em học sinh Trung học phổ thông và sinh viên đại học có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập tốt, được phát triển toàn diện cả về trí tuệ và nhân cách, vươn lên trở thành nhân tài của đất nước.

 • Trị giá học bổng:

– Dành cho học sinh THPT, mỗi suất học bổng có trị giá 16,2 triệu đồng/01 năm.

– Dành cho sinh viên đại học, học viện mỗi suất học bổng có trị giá 24 triệu đồng/01 năm.

Xem chi tiết tại đây: https://bit.ly/2TzPBz7

9. Học bổng Đạo Phật Ngày Nay

“Học bổng Đạo Phật Ngày Nay” dành cho các sinh viên đang theo học tại các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay dự kiến sẽ trao tặng 150 suất (trị giá 3 triệu đồng/suất) cho những sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM có thành tích học tập xuất sắc trong các năm học.

Xem chi tiết tại đây: http://quydaophatngaynay.org/c179/

10. Học bổng thắp sáng ước mơ

Học bổng thắp sáng ước mơ là một nguồn học bổng thường xuyên và định kì với mức học bổng trung bình 12.000.000 đồng/1 năm học/1 sinh viên. Học bổng trao cho các bạn trong suốt thời gian học đại học với điều kiện kết quả học tập, rèn luyện đạt loại khá trở lên. Học bổng dành cho sinh viên năm nhất có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Xem chi tiết tại đây: http://www.thapsangniemtin.vn/hoc-bong/hoc-bong-sinh-vien

11. Unilever – Khởi Đầu Thành Công

Học bổng nhằm hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tiếp thêm động lực để vươn lên trong học tập và rèn luyện, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố phối hợp với Công ty TNHH Quốc tế  Unilever Việt Nam tổ chức trao quỹ học bổng “Unilever – Khởi Đầu Thành Công” cho học sinh, sinh viên vượt khó, học giỏi đang theo học tại các trường trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong các năm học. Giá trị học bổng thường là 3.000.000 đồng/suất

Xem chi tiết tại đây: https://bit.ly/2HfOeP9

12. Chương trình học bổng của Quỹ Phát triển Sinh viên Việt Nam

Quỹ Phát triển Sinh viên Việt Nam (VNSDF) được thành lập vào năm 2009 với mục đích hỗ trợ cho các sinh viên xuất thân từ các gia đình nghèo ở Việt Nam. Các em sinh viên được chọn thông qua các vòng nộp đơn và phỏng vấn sẽ được VNSDF cung cấp 1 phần học bổng sẽ chi trả cho học phí của các em trong suốt những năm học đại học.VNSDF cũng cung cấp một chương trình huấn luyện cho các em sinh viên này.

Xem chi tiết tại đây: http://www.vnsdf.org/vi/chuong-trinh-vnsdf.html

13. Học bổng của Quỹ Philip David Gray

Học bổng của Quỹ Philip David Gray dành để hỗ trợ học phí cho các sinh viên Việt Nam đang theo học trong các lĩnh vực có thể đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam như phát triển cộng đồng, quy hoạch đô thị hoặc chăm sóc xã hội.

Quyết định trao học bổng được cân nhắc trên cơ sở khả năng đóng góp của học bổng cho sự phát triển của Việt Nam trong lĩnh vực giảm nghèo, bao gồm:

 • Y tế và chăm sóc xã hội,
 • Cơ sở hạ tầng như nhà ở, nước, năng lượng và giao thông,
 • Môi trường tự nhiên Việt Nam

Xem chi tiết tại: https://pdgtrust.org/thong-tin-hoc-bong/?lang=vi

Học bổng từ các cuộc thi

Tham gia các cuộc thi thời Đại học, cao đẳng là cơ hội tuyệt vời giúp bạn đạt được những học bổng vô cùng giá trị từ hiện kim cho đến các khóa học vô cùng chuyên nghiệp và bổ ích.

Bạn có thể tham khảo một số cuộc thi tại đây: 6 Trải Nghiệm Là Sinh Viên Thì Không Thể Thiếu

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy cập website Internship.edu.vn để tìm hiểu thêm thông tin về các cuộc thi.

*Lưu ý: Một số học bổng bên trên sẽ được công bố theo từng năm, do đó Workingskills đã gửi đến các bạn thông tin tham khảo từ các đợt học bổng trước để có thể hình dung được những nội dung chính của học bổng.

Với những nguồn học bổng mà bài viết đã gửi đến bạn, Workingskills chúc bạn thật thành công và sớm đạt được những gì mình mong muốn trong thời gian sắp đến.

Biên tập: Ngoan Huỳnh – Cổng thông tin thực tập Internship.edu.vn