DOANH NGHIỆP Tìm Tài Năng? - NHÀ TRƯỜNG Kết Nối Tuyển Dụng? - Hotline: (84 - 28) 3515 0635 - 0974 030 635 - contact@internship.edu.vn

Top 10 Chương Trình Thực Tập Đình Đám Không Thể Bỏ Lỡ (Kỳ 2)

Quản Trị Viên Tập Sự (Management Trainee – MT) đã trở thành xu hướng, lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn sinh viên mong muốn có cơ hội tích lũy trải nghiệm công việc chuyên sâu tại các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia, gia nhập hàng ngũ lãnh đạo công ty ngay từ khi còn rất trẻ.

Mỗi năm, thị trường tuyển dụng chưa bao giờ là ngừng sốt, nhất là đến mùa MT thì càng sôi sục hơn nữa.

Vậy để các bạn có thể hiểu hơn về những chương trình này, hãy cùng Internship.edu.vn tìm hiểu về top 5 chương trình thực tập đình đám đều diễn ra hằng năm nhé và không thể bỏ lỡ.

 1. Heineken Graduate Program

Nói về “độ” nổi tiếng của Heineken, chúng ta chắc chắn không còn gì để ”bàn cãi”. Là một tập đoàn lớn, Heineken cũng mong muốn tìm kiễm những nhân sự vừa trẻ vừa khỏe như bao nhà tuyển dụng khác. Và đó chính là lý do  “Heineken Graduate Program” ra đời.

Trong thời gian 2 năm của chương trình, các ứng tuyển viên sẽ được trải nghiệm làm việc nhiều vị trí trong cùng 1 phòng ban, với cố vấn là các anh chị quản lý. Ngoài các khóa đào tạo chung của công ty về chuyên môn, các bạn còn được tham gia các khóa đào tạo chuyên biệt về kỹ năng mềm, lãnh đạo.

Điều kiện ứng tuyển của Heineken bao gồm

 • Không có quá 5 năm kinh nghiệm (không tính thời gian thực tập/ tình nguyện viên)

– GPA 7.0 hoặc tương đương

– Có khả năng tiếng Anh tốt

– Có khả năng lãnh đạo

– Có thể thay đổi địa điểm công tác khi có yêu cầu

Về vòng thi, ứng tuyển viên sẽ phải trải qua 4 vòng nộp đơn, kiểm tra online, phỏng vấn và cuối cùng là đánh giá tổng quát trước khi được nhận chính thức.

2. AEON Future Leader

Mục tiêu của Chương trình Nhà lãnh đạo tương lai AEON – AEON FUTURE LEADERS (AFL) là giúp các bạn trẻ khám phá lộ trình sự nghiệp, vun đắp và phát triển giá trị bản thân, củng cố bản lĩnh, phát huy tiềm năng để trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai.

Thể lệ cuộc thi không phức tạp và trải qua nhiều vòng như những chương trình khác, muốn tham gia AFL, bạn chỉ cần “lọt” qua vòng CV, sau đó có thể trực tiếp làm việc với các anh chị cấp cao và Thử sức với vai trò lãnh đạo nhóm từ 10 – 15 người. Sau khi kết thúc, tất nhiên các ứng viên làm tốt hoàn toàn có thể trở thành một phần của AEON.

So “tuổi đời” với những Management Trainee Program khác, AFL là chương trình còn khá mới, nên yêu cầu cũng “dễ thở” hơn rất nhiều. AFL không xét điểm của bạn, chỉ cần bạn là sinh viên mới tốt nghiệp, không quá 1 năm kinh nghiệm, dưới 24 tuổi và thành thạo 4 kỹ năng Tiếng Anh.

Các bạn sẽ được tham gia các khóa đào tạo về kiến thức chuyên môn và kỹ năng quản lý trong ngành bán lẻ, bao gồm phát triển kinh doanh, bán hàng và tiếp thị, vận hành chuỗi cung ứng, quản lý nhân lực thuộc 5 bộ phận:

 • Thực phẩm
 • Thời trang
 • Điện máy – gia dụng
 • Dịch vụ khách hàng
 • Thu ngân

3. The Strivers – Prudential Management Trainee

The Strivers – Management Trainee là một dự án độc quyền khởi xướng cho nhóm Quản trị viên Tập sự tài năng với cơ hội “fast track” thành quản lý sau 2,5 năm tại một trong những tập đoàn đa quốc gia lớn nhất về ngành dịch vụ tài chính – Prudential.

Tham gia chương trình, các ứng viên có thể thử thách sự nhanh nhạy cũng như khả năng lãnh đạo của bản thân trong khi luân chuyển vào các phòng, ban khác nhau và triển khai các dự án kinh doanh với lãnh đạo hàng đầu tại Bảo hiểm Prudential Việt Nam.

Trái ngược với những cuộc thi khác như của Nestlé hay AEON, Prudential lại đề ra mức điểm GPA khá cao cho các ứng tuyển viên 7.5/10. Ngoài mức điểm, những yêu cầu còn lại cũng khá là quen thuộc như mới tốt nghiệp và có dưới 2 năm kinh nghiệm làm việc, Tiếng Anh trôi chảy, khả năng lãnh đạo,… 

Trải qua 4 vòng thi

 • Vòng 1: Duyệt đơn ứng tuyển
 • Vòng 2: Phỏng vấn & kiểm tra online
 • Vòng 3: Phỏng vấn với Phòng Kinh doanh
 • Vòng 4: Đánh giá cùng với Đội ngũ Lãnh đạo Hàng đầu tại Prudential

các bạn ứng tuyển viên sẽ chính thức tham gia vào tập đoàn bảo hiểm lớn nhất thế giới – Prudential, và cũng là nơi nằm trong top những môi trường làm việc tốt nhất! 

4. Generali Management Trainee – GENEXT CHALLENGE 2019

Là chương trình ươm mầm và phát triển lớp quản lý kế cận của tập đoàn Generali tại Việt Nam, Genext mang đến hành trình 36 tháng từ 4 góc độ: Học hỏi nâng cao kỹ năng cá nhân, Trải nghiệm hoạt động đa dạng phòng ban, Tận hưởng niềm vui cùng đồng nghiệp và Tạo ảnh hưởng với các dự án và kỳ thực tập nước ngoài.

Cùng là công ty về bảo hiểm nhân thọ đứng đầu thế giới như Prudentia, nhưng chương trình của Generali mang màu sắc cá tính, năng động hơn. Trong khi Pridential “ưa thích” các ứng tuyển viên có tài lãnh đạo, điềm đạm, bình tĩnh thì  Generali lại “mến mộ” các bạn năng động, có tư duy phản biện, giao tiếp hiệu quả, sở hữu tố chất nhanh nhẹn, táo bạo và sáng tạo

Phòng ban tuyển dụng của chương trình bao gồm:

 • Marketing – Brand Management
 • Finance & Actuary
 • Operations
 • IT
 • Agency Development (Sales)
 • Distribution Operations Management (DOM
 • Distribution Training & Development (DTD)

Về yêu cầu thì chẳng khác biệt là mấy, sinh viên mới tốt nghiệp hoặc có dưới 2 năm kinh nghiệm làm việc, điểm trung bình tích lũy từ 7/10 (hoặc tương đương), các kỹ năng mềm, kỹ năng lãnh đạo,…

Các ứng tuyển viên cũng sẽ trải qua các vòng thi như Prudential, riêng vòng cuối cùng, các bạn sẽ được phỏng vấn trực tiếp cùng Ban giám đốc.

5. Techcom’s Future Gen

Techcom’s Future Gen là chương trình được thiết kế dành riêng cho các bạn sinh viên năm cuối và người đi làm dưới 2 năm kinh nghiệm (thế hệ trẻ) mong muốn tìm hiểu, trải nghiệm công việc thực tế và xây dựng nền tảng vững chắc cho hành trình sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng

Chương trình giúp thế hệ trẻ tận dụng tối đa kiến thức được tích lũy trên ghế nhà trường cũng như trong cuộc sống vào công việc tại Techcombank – Top 2 Nơi làm việc tốt nhất ngành ngân hàng tại Việt Nam.

Techcom’s Future Gen sẽ bao gồm 3 chương trình dành cho cho thế hệ trẻ 

1. Chương trình Thực tập sinh tiềm năng tại các Khối Hội sở (Gen I.HO)

2. Chương trình Thực tập sinh tiềm năng tại các Chi nhánh/ PGD (Gen I)

3. Chương trình Tuyển dụng Tân tuyển tại các Chi nhánh/ PGD (Gen F)

Đây là chương trình Quản trị Viên tập sự chú trọng vào ngành Tài chính, Tuy nhiên, Techcombank còn “chiêu mộ” nhiều bạn trẻ ở ngành khác như Marketing, Nhân sự,…

Đối tượng tham gia:

Chương trình Thực tập sinh tiềm năng (Gen I và Gen I.HO): Sinh viên năm cuối đang trong giai đoạn thực tập

Chương trình Tuyển dụng Tân tuyển (Gen F): Sinh viên sắp/ mới tốt nghiệp và người đi làm dưới 2 năm kinh nghiệm

Theo như Internship.edu.vn tìm hiểu, chương trình của Techcom không có nhiều vòng thi và yêu cầu cũng không “khó nhằn” nhưng không có nghĩa là sẽ cần ít nỗ lực. Internship.edu.vn tin rằng thành công sẽ đến với những người chăm chỉ thực sự.

Vậy là khép lại kỳ 2 của Top 10 Chương trình Management không thể bỏ lỡ, bạn đã chọn được hướng đi thích hợp nào cho mình chưa ?

Nếu có rồi thì xin chúc mừng bạn, điều còn lại bây giờ là bạn phải nhanh chóng tôi luyện mình để sẵn sàng cho những thử thách mới! Và cũng đừng quên tìm hiểu thật kỹ chương trình mà bạn định tham gia.

Còn nếu chưa thì cũng đừng lo lắng, cuộc đời này vẫn dài lắm, cơ hội sẽ có rất nhiều, chỉ là đến khi ấy, Internship.edu.vn mong rằng bạn hãy nắm chặt lấy và thành công mỹ mãn nhé!