DOANH NGHIỆP Tìm Tài Năng? - NHÀ TRƯỜNG Kết Nối Tuyển Dụng? - Hotline: (84 - 28) 3515 0635 - 0974 030 635 - contact@internship.edu.vn

TOP 10 Công Ty Có Môi Trường Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam

Đây là Top 10 công ty trong danh sách 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam 2015 do Anphabe và Nielsen công bố

1. Unilever Vietnam

Được thành lập cách đây hơn 20 năm, Unilever là một tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng chuyên sản xuất các mặt hàng tiêu dùng như mỹ phẩm, hóa chất, kem đánh răng,…Theo những khảo sát nghiên cứu, vượt qua hàng ngàn công ty tại Việt Nam, Unilever được bình chọn đứng đầu danh sách những công ty có chế độ lương bổng và chính sách nhân sự tốt nhất. Làm việc ở đây, bạn sẽ được tiếp cận với môi trường chuyên nghiệp, cởi mở, có nhiều cơ hội thăng tiến. Ngoài chế độ lương khá cao, bạn còn nhận được những trợ cấp và phúc lợi khác như trợ cấp đi lại, công tác (bao gồm chi phí ăn ở khi công tác ở nơi khác), tiền thưởng dựa trên kết quả kinh doanh và đóng góp cá nhân, các chế độ bảo hiểm, hưu trí…

Công ty còn cho phép nhân viên được đi học ở nước ngoài, được đào tạo để nâng cao nghiệp vụ.Vậy sinh viên mới tốt nghiệp chưa có kinh nghiệm có thể làm việc ở đây không? Đừng lo lắng nhé, vì hàng năm công ty sẽ tổ chức các chương trình: “Nhà lãnh đạo Unilever tương lai” cho các bạn có khả năng và khát vọng được ứng tuyển vị trí lãnh đạo đấy.

2. Vinamilk

“Chúng tôi tin rằng con người là tài sản quý nhất của Vinamilk nên chúng tôi xem tiền lương cũng là tiền đầu tư hiệu quả nhất. Chính vì thế làm việc tại Vinamilk, bạn sẽ nhận được mức lương tương xứng với năng lực và cạnh tranh so với thị trường.” Chính sách lương bổng được thể hiện khá rõ trong câu tuyên ngôn này trên trang www.vinamilk.com.vn. Công ty  mạnh tay trả lương và tiền thưởng cho các cấp lãnh đạo và nhân viên có năng lực làm việc tốt.  Thu nhập của các cấp lãnh đạo Vinamilk trung bình mỗi tháng lên đến hơn 400 triệu đồng. Ngoài ra, Vinamilk còn có các chương trình phúc lợi như bảo hiểm sức khỏe, hỗ trợ phương tiện đi lại,… Vinamilk tạo ra môi trường làm việc sáng tạo, các chương trình đào tạo để nâng cao hiệu quả công việc.

3. Nestlé Việt Nam

Nestlé mở ra cho bạn môi trường tuyệt vời để không ngừng học hỏi, khẳng định giá trị bản thân, cam kết làm việc lâu dài để bạn có thể phát triển sự nghiệp và nâng cao chất lượng của sống của bản thân và gia đình. Ngoài mức lương cạnh tranh, lương thưởng dựa trên thành tích kinh doanh, công ty còn có những phúc lợi khác như lương tháng 14, bảo hiểm, khám sức khỏe định kỳ hàng năm, du lịch…Hàng năm Nestlé tổ chức các chương trình “Quản trị viên tập sự”, mở ra cơ hội nghề nghiệp rất lớn cho các bạn sinh viên năng động, trẻ trung và bản lĩnh.

4. Procter & Gamble Vietnam (P&G)

Cũng như Unilever, P&G là tập đoàn hóa mỹ phẩm hàng đầu có trụ sở chính ở Mỹ. Chính sách nhân sự của P&G được thể hiện qua lời nói của ông Emre Olcer – Tổng giám đốc P&G Việt Nam: “Môi trường làm việc mới thể hiện rõ nét văn hóa công ty, chính sách làm việc cởi mở và sáng tạo, cũng như mối quan tâm đặc biệt của P&G đến việc phát triển những tài năng Việt Nam bằng cách tạo cho họ môi trường làm việc tốt nhất để thành công”. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp là một trong những ưu tiên hàng đầu của công ty, nhằm tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng, vui vẻ, năng động, sáng tạo, tạo điều kiện để nhân viên phát huy hết khả năng của mình.

5. IBM Việt Nam

IBM là một tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia của Mỹ. IBM quan tâm đến việc đảm bảo lợi ích công bằng cho các nhân viên, từ những nhân viên thấp nhất. Nhân viên không chỉ hưởng lương cao mà còn được thưởng tương ứng với những thành tích kinh doanh. IBM táo bạo đầu tư 1700 đô la Mỹ cho mỗi nhân viên để đào tạo họ các kỹ năng trong công việc. Với hơn 350000 nhân viên, đây là công ty tin học lớn nhất thế giới.

6. Microsoft Việt Nam

Microsoft rất thận trọng trong chính sách tuyển chọn nhân viên. Ngoài việc đòi hỏi nhân viên phải có kiến thức và năng lực trong công việc, họ còn đòi hỏi nhân viên phải thật thông minh và sáng tạo. Nhân viên được làm việc trong một môi trường năng động với công nghệ và thiết bị hiện đại. Mọi người phải luôn hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau. Nhờ vậy nhân viên có thể làm việc ở mọi nơi, mọi lúc, phát huy  hết tiềm năng trong công việc.

7. Pepsico Foods Việt Nam

Ngoài lương, nhân viên còn được hưởng các khoản trợ cấp, phụ cấp, tiền thưởng vào các dịp lễ, Tết, các dịp đặc biệt như sinh nhật, đám cưới,…Hàng năm, công ty sẽ xét tăng lương cho nhân viên, và tùy thuộc vào năng lực của từng nhân viên mà có mức lương, thưởng khác nhau. Công ty còn có chương trình thưởng dựa trên kết quả kinh doanh và đóng góp của người lao động, các chế độ bảo hiểm, lương tháng 13… Bên cạnh đó, Pepsico luôn quan tâm và tạo môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động, đáp ứng nhu cầu và tôn trọng nhân viên, thông qua đó, mọi người đều có cơ hội phát triển bản thân và thể hiện hết những giá trị cá nhân của mình. Một quản lý nhân sự ở Pepsico nhấn mạnh: “Đây là một môi trường làm việc tuyệt vời với các giá trị và hỗ trợ, những cơ hội học tập và làm việc rất lớn”.

8. Viettel

Tập đoàn Viễn thông Quân đội đang có những chính sách tích cực để hỗ trợ tài chính, động viên nhân viên nâng cao trình độ. Hiện nay, Viettel đã có một trung tâm đào tạo nhân viên không chỉ nâng cao về kiến thức mà còn bồi dưỡng về văn hóa doanh nghiệp. Điều đặc biệt là bạn sẽ được học những bài học như trong quân đội để rèn luyện nề nếp, tính kỉ luật, tinh thần đồng đội, hi sinh cá nhân để vì tập thể, vì lợi ích chung, chiến thắng bản thân, v.v…Làm việc tại đây bạn sẽ trải nghiệm một trong những môi trường làm việc cạnh tranh và đầy thử thách. Ngày nay có rất nhiều công ty yêu cầu kinh nghiệm làm việc nhưng Viettel lại áp dụng một chính sách mới trong tuyển dụng: “Không đề cao tiêu chí có kinh nghiệm”. Viettel cho rằng những người lao động có kinh nghiệm tuy sẽ ít tốn chi phí để đào tạo lại nhưng chính vì vậy họ sẽ quen với cách làm việc cũ và khó thích nghi với những cái mới trong một doanh nghiệp mới.

9. Suntory Pepsico

Với mục tiêu là: “Một nơi làm việc tuyệt vời”, Suntory Pepsico luôn tâm niệm yếu tố con người là quan trọng nhất, quyết định đến sự thành bại của doanh nghiệp. Nhân viên chính là đầu tàu quyết định sự tăng trưởng bền vững của công ty. Suntory Pepsico luôn nỗ lực tạo môi trường để nhân viên phát huy hết năng lực, song song với việc ổn định cuộc sống cho nhân viên. Bên cạnh xây dựng môi trường làm việc tốt nhất, Pepsico cũng đưa ra những chế độ lương thưởng và phúc lợi vô cùng hấp dẫn. Tất cả đã được thiết lập bằng một hệ thống lương bổng theo bậc rõ ràng và công bằng dành cho người lao động dựa trên thành tích mà họ đạt được.

10. Abbott

Là một trong những công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới (Most Admired Companies) do tạp chí Fortune bình chọn, Abbott đã thu hút một lượng lớn những nhân tài không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới nhờ những chương trình đào tạo và đãi ngộ tuyệt vời. Nhân viên ở đây luôn được quan tâm và được tạo những điều kiện tốt nhất để phát triển thông qua những khóa học kĩ năng lãnh đạo, những chính sách khen thưởng nhằm khuyến khích sự sáng tạo cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc. Ngoài ra, Abbott còn có những chương trình tuyển dụng dành cho các sinh viên mới ra trường như “Đào tạo đội ngũ quản lý chuyên nghiệp” (Professional and Management Development Program), “Đào tạo khả năng lãnh đạo” (Leadership Training).

Trên đây là những Top 10 những công ty có môi trường làm việc tốt nhất để các bạn tham khảo. Nơi làm việc quyết định một phần không nhỏ đến năng suất làm việc của bạn cũng như thúc đẩy động lực để bạn gắn bó và yêu thích công việc đó. Hy vọng các bạn sẽ tìm được cho mình một nơi làm việc phù hợp với bản thân.

Nguồn 10hay.com