[Top nơi làm việc tốt nhất Việt Nam] ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT SUNTORY PEPSICO 360 ĐỘ ?

Hấp dẫn – Thú vị – Bổ ích là những từ ngữ không thể bỏ qua khi nhắc đến môi trường làm việc tại Suntory PepsiCo.

Năm 2018, Suntory PepsiCo giữ vị trí thứ 7 trong top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam (được công bố bởi mạng cộng đồng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage). Nhiều năm trước, Suntory PepsiCo cũng vẫn luôn giữ vững thành tích top 10 của mình.

Vậy điều gì đã góp phần tạo nên một Suntory PepsiCo 360 độ – nơi phát triển nghề nghiệp cực kỳ tốt, nơi mọi bạn trẻ đều mơ ước được dấn thân và cống hiến ?   

  1. Tinh thần Yatte Minahare bất diệt

“Go For It!” – một câu nói hết sức đơn giản nhưng chính là nền tảng cực kỳ bền chắc để Suntory PepsiCo phát triển thành Tập đoàn nước giải khát lớn mạnh nhất thế giới.

Đó là tinh thần đón nhận thử thách mới và không bao giờ từ bỏ. Suntory PepsiCo tin rằng sự dũng cảm là chìa khóa cho những thành công lớn, và tương lai thuộc về những người biết ước mơ.

Tinh thần mang đậm chất Nhật Bản đó còn được các thế hệ lưu giữ và thể hiện cụ thể qua những điều sau 

“Chúng ta phải luôn luôn phấn đấu

  • Quan tâm tới khách hàng, người tiêu dùng và môi trường chúng ta đang sống
  • Chỉ bán những sản phẩm mà chúng ta tự hào
  • Phát biểu một cách trung thực và vô tư
  • Cân đối giữa những thành quả ngắn hạn và chiến lược dài hạn
  • Chiến thắng bằng sự đa dạng và không phân biệt đối xử
  • Tôn trọng lẫn nhau và cùng nhau thành công”

“Play hard – Work Hard” đúng nghĩa

Cả tôi và bạn, chúng ta hay rất nghe câu “Play hard – Work Hard” nhưng có bao giờ bạn hình dung và sống theo theo cách đó chưa ?

Ở Suntory PepsiCo thì chắc chắn bạn sẽ trải nghiệm được điều tuyệt vời đó!

“Ở đây làm việc theo tinh thần Work hard – Play hard. Ví dụ như sau một ngày làm việc vất vả, 4h là lúc mà cả team xả hơi bằng cách “hú nhau” đặt trà sữa, bánh tráng trộn… Rồi cứ 12h trưa là leng keng dắt nhau vào Pantry để lấp đầy cái bụng. Và điều đăc biệt là mọi người, chẳng màng vị trí, phòng ban hay tuổi tác vẫn luôn hỗ trợ & cười nói vui vẻ, thậm chí cùng ngủ, leo núi trên rừng thông Đà Lạt lạnh ngắt. Mọi người hay nói “Tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại”, và có những lúc mình nghĩ là nếu như hồi đó mình không nộp CV, mình sẽ không thử sức với MT của Suntory PepsiCo thì mình sẽ không “thắm” được như vậy.” – Bạn Ánh – Management Trainee Sales 2019 chia sẻ.

Bên cạnh những khắc nghiệt, vấp ngã trong công việc, nhân viên luôn được “bồi bổ” và vực dậy tinh thần bằng vô số niềm vui, đến từ các “anh em chiến hữu”, và đôi khi ngay từ cả Sếp.     

2. Tôn trọng khác biệt đến từ mọi cá nhân

Với triết lý con người là tài sản giá trị nhất của công ty, Suntory PepsiCo Việt Nam đề cao giá trị cá nhân và tôn trọng sự khác biệt, không phải ngoại hình, tính cách hay sở thích cá nhân, mà kết quả công việc chính là thước đo để đánh giá năng lực của nhân viên.

Như anh Lê Hữu Anh Thiện – GST Khu vực miền Trung đã bày tỏ “Tôi thích bán hàng, và tôi chưa nghĩ là tôi sẽ đầu quân ở Suntory PepsiCo, cho đến khi tôi tận mắt chứng kiến cách làm việc của họ. Khi bạn sai, sếp của bạn có thể quát mắng bạn: cái đó không sai nhưng điều đó có thể làm bạn khó chịu. Khi còn làm ở dự án DMS (dự án bán hàng bằng máy tính bảng), tôi đã được chứng kiến một cách làm việc hết sức bất ngờ: bạn thực thi tại điểm bán sai, sếp không mắng bạn, họ chậm rãi chỉ cho bạn những thiếu sót bạn mắc phải, họ minh họa cho bạn hiểu, sau đó họ khuyến khích bạn thực hành lại và phản hồi ý kiến lại cho bạn. Tuyệt vời không nào ?

Nhưng đó không phải là hết đâu, người sếp đó không nhất thiết phải là sếp trực tiếp của bạn, họ còn có chức vụ cao hơn nhiều, vậy mà họ vẫn làm việc theo cách đó. Tôi thực sự khâm phục sự tôn trọng nhân viên của những người lãnh đạo, nơi mà những công ty khác chưa chắc có được.”

Trong tất cả, đây là một nét đẹp trong văn hóa “xịn sò” và được yêu thích nhất của Suntory PepsiCo!   

3. Chính sách đãi ngộ cực hấp dẫn

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc lựa chọn gắn bó với công ty hay không là chế độ đãi ngộ dành cho nhân viên. 

Nhiều phương thức tưởng thưởng độc đáo, mới lạ cũng được áp dụng tại đây, một trong số đó là: hệ thống online E-Kudos ghi nhận thành tích cho nhân viên bằng cách tích điểm, số điểm tích lũy được có thể đổi các món quà ý nghĩa và thiết thực; công cụ offline – Kudos Card, nhằm khuyến khích cấp quản lý viết thư tay để thể hiện sự trân trọng với những đóng góp của nhân viên; các hoạt động tưởng thưởng với quy mô lớn “Ring of Honor”, “A-ha”, “Circle of Champions”… nơi những nhân viên nhận giải sẽ được tham gia các hoạt động vinh danh của công ty tại Mỹ (PepsiCo) và Nhật (Suntory)…

Bên cạnh đó, Suntory PepsiCo Việt Nam cũng cung cấp gói chăm sóc sức khỏe được đánh giá là tốt nhất trên thị trường dành cho gia đình của toàn thể nhân viên mọi cấp bậc tại các bệnh viện uy tín, đây là điều rất ít công ty có thể làm được.

Vậy là với những điều “xuất sắc” trên, bạn đã “mê mẫn” Suntory Pepsi chưa nào ?

Nếu câu trả lời là có, thì bạn còn chờ gì nữa, đây quả là cơ hội tuyệt vời để bạn sở hữu lấy tấm vé gia nhập Tập đoàn thuộc hàng “khủng” của thế giới!

Nhanh tay đăng ký ngay!
? http://bit.ly/SPBV_MTP2020