[TQ] WEPRO LẦN ĐẦU TIÊN LÀM SHOW TRUYỀN HÌNH THỰC TẾ, TÌM KIẾM THẾ HỆ NGHỆ SĨ MỚI VỚI FORMAT THUẦN VIỆT

Hiện nay, khái niệm DEBUT một dự án âm nhạc đúng nghĩa ở thị trường giải trí Việt Nam còn đang là một ẩn số. Quy trình đào tạo một cách bài bản, toàn diện cho các nghệ sĩ về kỹ năng chuyên môn và kỹ năng để trở thành một người của công chúng trước khi họ giới thiệu sản phẩm âm nhạc đầu tiên đến khán giả hiện vẫn chưa được tiếp cận đến khán giả một cách rõ ràng và chuyên nghiệp nhất.

Trên tinh thần đó, lần đầu tiên tại Việt Nam, WEPRO tổ chức chương trình “Dự án số 1 – The Debut” – chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng âm nhạc với format hoàn toàn mới lạ và khác biệt. Chương trình ra đời nhằm mục đích mong muốn mang đến một góc nhìn chân thực nhất cho khán giả về quá trình từ zero đến debut của một nghệ sĩ và producer, để tìm kiếm những nhân tố đột phá cho thị trường giải trí Việt Nam, cũng như tạo nên một nghệ sĩ trẻ tài năng và toàn diện cả về trình độ, kiến thức, phong cách, thẩm mỹ và sự nghiệp tương lai. Những cảm xúc chân thực, những thử thách khắc nghiệt và cả những câu chuyện đầy đam mê – tất cả sẽ được thể hiện trọn vẹn trong từng tập phát sóng của “Dự án số 1 – THE DEBUT”.

Tiếp tục với những “lần đầu tiên” đột phá

Là công ty giải trí hàng đầu luôn tiên phong với những lần đầu tiên cho nghệ sĩ với những sự đột phá mới mẻ trong ý tưởng, việc bắt tay sản xuất một chương trình truyền hình thực tế “cộp mác” WEPRO hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả và những bạn trẻ có niềm đam mê âm nhạc.

Đầu tiên là trailer chương trình được công bố vào tối ngày 4/1 vừa qua trên kênh Youtube chính thức của WEPRO. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam, một chương trình truyền hình thực tế được “chào sân” bằng một clip quảng bá đầu tư với phần âm nhạc và hình ảnh, hiệu ứng như một TVC âm nhạc. Không chỉ kêu gọi tuyển sinh một cách đơn thuần mà trailer này còn thể hiện tinh thần đề cao các giá trị sáng tạo và những cá tính âm nhạc khác biệt, dành riêng cho những bạn trẻ đang tìm kiếm một nơi để phát triển tài năng của mình.

Ngay từ chất nhạc, ca từ trong đoạn trailer được đặt hàng sản xuất riêng, cho đến những góc quay hay kịch bản trailer, cho thấy được việc nhà sản xuất có sự đào sâu tìm hiểu về đời sống tinh thần của đối tượng nghệ sĩ mà họ quan tâm. Đó là những những tài năng còn ẩn mình, mà đặc biệt là đối tượng Underground, Indie vẫn khao khát thể hiện mình mỗi ngày đằng sau màn hình máy tính, trong phòng tắm, khi đang đi trên đường hay thậm chí khi bạn là một nhân viên văn phòng đang ngồi bàn giấy nhưng vẫn bị tiếng gọi âm nhạc bên trong mình thôi thúc.

Với mong muốn đưa “Dự án số 1” trở thành một cơn bão mang một xu hướng mới, góp phần thúc đẩy định hướng âm nhạc giải trí đương đại có chuẩn mực, trailer của “Dự án số 1” gửi đến thông điệp: “Bạn là một nghệ sĩ Underground, hay một tài năng chưa lộ diện, hay dù bạn có là tay cover xuất chúng, hãy tìm kiếm cho mình một màn debut hoàn hảo như là một ngôi sao với những tố chất đặc biệt, chỉ có ở bạn”.

Ngoài trailer tuyển sinh được đầu tư cao, WEPRO cũng trở thành công ty âm nhạc đầu tiên tại Việt Nam tổ chức một cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc với nhiều điểm nhấn riêng biệt.

Nhắc đến WEPRO là nhắc đến công ty giải trí số 1 của showbiz Việt, nơi từng đào tạo và quản lý những nghệ sĩ hàng đầu như Ưng Hoàng Phúc, HAT, Phạm Quỳnh Anh và Sơn Tùng M-TP, những dự án điện ảnh đình đám về chuyên môn lẫn thương mại, những show ca nhạc được nhiều thế hệ khan giả “thuộc nằm long”. Anh Nguyễn Quang Huy – Tổng giám đốc WEPRO kiêm Giám đốc sản xuất của “Dự án số 1 – The Debut Show” là một người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý, đào tạo những nghệ sĩ nổi tiếng. Anh cũng là người đứng sau thành công của các bộ phim điện ảnh từng đạt 6 giải “Cánh Diều Vàng” hay giữ kỉ lục doanh thu phòng vé của Việt Nam như “Thần tượng” và “Chàng trai năm ấy”.

Sự trở lại của đạo diễn Quang Huy – cái tên vốn quen thuộc trong làng giải trí với những “lần đầu tiên” mạo hiểm nhưng mang tầm vóc lớn – ở vai trò tìm kiếm và đào tạo talent cho thấy chương trình hứa hẹn sẽ mang đến hàng loạt điều đáng mong chờ khi khởi động. Ở Việt Nam trong những năm gần đây, khán giả liên tục chứng kiến sự bùng nổ của hàng loạt chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc và các cuộc thi ca hát chuyên nghiệp, điều này càng tạo nên một thách thức để Quang Huy cũng như WEPRO tạo nên một sân chơi với khái niệm mới nhằm tìm ra đúng chuẩn talent hành trình từ zero đến debut.

Với format thuần Việt, chân thực và nhiều cảm xúc, “Dự án số 1” hứa hẹn đem đến cho mọi người những góc nhìn cận cảnh về một thế giới giải trí đầy đam mê nhưng cũng không kém phần khốc liệt. Những thử thách đầy kịch tính và nghiêm túc để khơi lên niềm đam mê, nhiệt huyết của thí sinh sẽ khiến khán giả truyền hình cảm nhận được toàn bộ quá trình đào tạo nên một ngôi sao ca nhạc một cách chân thực nhất. Một màn debut hoàn hảo sẽ tạo nên một cái nhìn đầu tiên thật ấn tượng trong mắt khán giả về người nghệ sĩ đó và đồng thời cũng làm nên một nền tảng vững chắc giúp các bạn trẻ theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp sau này.

Được khởi động vào tháng 12/2017, vòng sơ loại của “Dự án số 1 – The Debut Show 2018” sẽ diễn ra trong tháng 1/2018 và tháng 3/2018. Thời gian phát sóng của chương trình dự kiến kéo dài hơn 3 tháng, bắt đầu từ tháng 6/2018 và kết thúc vào tháng 9/2018. Thời điểm phát sóng là 21 giờ thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV3.
Ngay từ bây giờ các thí sinh có thể đăng ký nộp hồ sơ dự thi trực tuyến tại: www.duanso1.vn/tuyen-sinh. Hình ảnh dự thi là hình chân dung (rõ mặt) của bạn. Video dự thi thể hiện khả năng ca hát của bạn. Hạn chót nhận hồ sơ đợt 1 đến hết ngày 23/01/2018.Kết quả xét duyệt hồ sơ đăng ký trực tuyến sẽ được thông báo qua email.

Thông tin tuyển sinh chương trình “THE DEBUT 2018 – DỰ ÁN SỐ 1” được cập nhật tại:

Website: www.duanso1.vn

Fanpage : www.facebook.com/duanso1.thedebut/