Võ Tường An – Cô Gái Xứ Quảng Nhận Học Bổng Từ 12 Trường ĐH Danh Tiếng

Nu-sinh-xu-quang-danh-hoc-bong-cac-truong-dai-hoc-danh-tieng

Võ Trường An (17 tuổi, quê Ô Châu, Bình Sơn, Quảng Ngãi) vừa xuất sắc chinh phục hơn 12 trường ĐH hàng đầu Thế giới. Trong đó có 4 cái tên “đình đám” góp mặt ở nhóm trường Ivy league là ĐH Harvard, Yale, Cornell, Dartmouth và ĐH Stanford (nơi có tỷ lệ trúng tuyển thấp hơn so với bất kỳ trường Ivy League nào).

5 năm trước, với những bạn trẻ sinh ra và lớn lên tại vùng đất Bình Sơn, Quảng Ngãi (khi đó còn chưa có trung tâm ngoại ngữ), du học Mỹ là một giấc mơ khó chạm tay đến nhưng An lại có suy nghĩ khác. Cô tin rằng mình vẫn có thể làm được điều mà mọi người cho rằng rất khó hay thậm chí là viển vông.

Hành trình chạm tay đến giấc mơ Mỹ của Tường An chính là câu chuyện về những nỗ lực bền bỉ và đôi chân đi không mỏi trong các hoạt động thiện nguyện khắp thế giới của người trẻ Việt tài năng.

Nu-sinh-xu-quang-danh-hoc-bong-cac-truong-dai-hoc-danh-tieng

Tường An bắt đầu bằng việc trau dồi khả năng tiếng Anh qua mạng mỗi ngày. Ngay khi có cơ hội đặt chân đến Mỹ vào năm 2012, cô gái Quảng Ngãi đã biến giấc mơ du học thành sự thật. 9X trở thành học sinh cấp 3 của trường John Bapst Memorial High School, Mỹ chỉ một thời gian ngắn sau đó.

Năm 2016, Tường An nhận “cơn mưa” học bổng từ 12 trường đại học danh tiếng của Mỹ khiến nhiều bạn trẻ trong nước ngưỡng mộ.

An chia sẻ: “Ước mơ của mình là được đi đến với những nơi chưa từng đến và nói chuyện với những người chưa từng nghĩ. Vì rất có thể, bạn đang tạo ra một trang sử tuyệt vời cho thế giới! Như ai đó đã từng nói: Hãy mở cửa cho họ những cánh cửa cơ hội, mà họ không biết, chúng tồn tại”.

Đúng như lời Tường An nói! Bạn trẻ muốn thành công ngoài những yếu tố như kiến thức, sự chăm chỉ và khát vọng thì ai trong đời chẳng cần một cơ hội để được tỏa sáng.

Khao khát tìm hiểu môi trường và mong muốn giúp ích cho cộng đồng nên Tường An quyết định chọn học ngành Luật môi trường tại Đại học Stanford sau khi từ chối Harvard. Cô đang trải qua thời gian gap year trước khi quay lại Mỹ để hiện thực hóa ước mơ của mình.

Thành tích cá nhân và hoạt động nổi bật của Nguyễn Tường An:

– Học bổng toàn phần 3 trường Đại học: Stanford, Yale và Harvard.

– Thư trúng tuyển từ các trường: Dartmouth College, Yale-NUS College, Cornell University, UC Berkeley, UCLA, Vanderbilt University, Wellesley College, New York University, University of Richmond v.v.

– Người đồng sáng lập International Catalysts for Empowerment, tổ chức phi lợi nhuận về giáo dục ở Việt Nam, Ấn Độ, Hàn Quốc và Texas (Mỹ)

– 2 năm là Chủ tịch Key Club tại trường THPT John Bapst

– Chủ tịch Model United Nations tại trường John Bapst Memorial High School

– Người đồng sáng lập cộng đồng trẻ Viet Youth Service

– Học giả trẻ toàn cầu tại Đại học Yale (Yale Young Global Scholars) – Chuyên đề An ninh và Quan hệ quốc tế năm 201

– Dự án International Catalysts for Empowerment đến với trẻ em ở Gangolihat, Ấn Độ.

– Thực tập sinh về quản lí chiến lược và quản lí tài chính tại United Ways Eastern Maine, Hoa Kỳ.

– Đội trưởng tại các hội chạy gây quỹ như Race for the Homeless, Race for the Cure, Relay for Life và Bangor Polar Dip…

– 3 năm là thủ khoa học sinh giỏi huyện Bình Sơn khi là học sinh trường THCS Nguyễn Tự Tân (Quảng Ngãi).

Nguồn: cafebiz.vn