Xu Hướng Tuyển Dụng Mới Trong Khối Ngành Kỹ Thuật

Trước đây các bạn sinh viên kỹ thuật đều có suy nghĩ là sau khi tốt nghiệp ra trường thì các bạn phải đi làm việc trong các công ty lớn nổi tiếng, đặc biệt là những công ty Nhật Bản. Các bạn cho rằng sinh viên kỹ thuật dù như thế nào thì cũng phải bám chặt vào các nhà máy, nhà xưởng để làm việc. Nhưng đó là trước đây, vậy còn bây giờ liệu những suy nghĩ đó có còn phù hợp?

 

Quả thật vào thời buổi kinh tế thị trường như hiện nay thì mọi người đã có cái nhìn mới về các kỹ sư điện, điện tử, cơ khí, ô tô… Không phải chỉ mặc bộ quần áo bảo hộ hay mình lấm lem bụi đất, dầu mỡ nữa mà những kỹ sư này có thể mang trên mình diện mạo mới khi khoác những bộ quần áo vest, thắt caravat, đầu tóc gọn gàng làm việc trong các văn phòng.

Các bạn có hình dung công việc này là gì không? Đó chính là kỹ sư bán hàng

Kỹ sư bán hàng không chỉ giới hạn trong phạm vi là  những bạn sinh viên học ngành kỹ thuật với nhau mà còn mở rộng ra cho sinh viên khối ngành kinh tế. Bởi công việc của kỹ sư bán hàng là “bán hàng thiết bị công nghiệp”, nghĩa là bán những mặt hàng phục vụ cho sản xuất công nghiệp. Đây chính là điểm khác biệt giữa những người bán hàng hóa tiêu dùng và những kỹ sư bán hàng. Hãy cùng Internship tìm hiểu thêm về công việc này nào!

Kỹ sư bán hàng là một nghề đang có xu hướng phát triển trên thị trường Việt Nam và cũng như các nước phát triển khác. Vì một công ty sản xuất các thiết bị công nghiệp, dù có sản xuất nhiều, hay chất lượng sản phẩm có tốt đến cỡ nào đi chăng nữa nhưng không có đối tác, khách hàng, không bán được sản phẩm thì công ty không thể trụ vững trên thị trường được. Nên mấy bạn đừng xem “nhẹ” nghề kỹ sư bán hàng nhé.

Không những vậy kỹ sư bán hàng còn là một nhân tố mà nhiều công ty kỹ thuật đang tìm kiếm và khai thác như: Công ty cổ phần Phụ Tùng Trường Linh , Công ty CP đầu tư & phát triển Năng Lượng Mặt Trời Bách Khoa, Công Ty TNHH Kỹ Thuật Việt Thành Công, Công ty TNHH Công nghiệp Phú Thái…. Trong đó có công ty cổ phần Phụ Tùng Trường Linh là công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các phụ tùng máy xây dựng, phụ tùng xe cơ giới, phụ tùng máy công trình, các thiết bị nặng cho ngành mỏ, phụ tùng xe công nghiệp… Công ty cổ phần phụ tùng Trường Linh còn chuyên cung cấp sản phẩm cho các thương hiệu nổi tiếng như:  Komatsu, Hitachi, Kawasaki, Hyundai, Doosan Daewoo, Sumitomo, Toyota,…

Nhận thấy tầm quan trọng của kỹ sư bán hàng mà hiện tại chính công ty đã và đang không ngừng tìm kiếm các tài năng cho đội ngũ nhân sự của mình. Đến với công ty, bạn không chỉ nhận được mức thu nhập xứng đáng với giá trị, năng lực của bản thân mà còn có cơ hội tham gia các khóa huấn luyện kỹ năng sống, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, NLP, Facebook, Google Adwords của công ty.

Đây quả là một cơ hội tuyệt vời phải không nào? Các bạn đừng sợ khái niệm kết hợp cả kinh tế và kỹ thuật vì chỉ cần có kiến thức chuyên môn hay kỹ năng phù hợp, công ty sẽ hỗ trợ đào tạo  và phát triển những mảng bạn còn thiếu. Và biết đâu đây sẽ là cánh cửa mở ra một sự nghiệp vững chãi mà bạn không ngờ tới được!

Nếu như các bạn có mong muốn và thích thú với công việc kỹ sư bán hàng thì hãy nhanh tay nộp CV ứng tuyển tại đường link sau nhé:

https://www.internship.edu.vn/jobs/tuyen-dung-chuyen-vien-kinh-doanh-ky-su-ban-hang/

Người thực hiện: Huỳnh Liên

Kết Nối Với Internship.edu.vn

Đăng ký cập nhật tin thực tập, sự kiện ngày hội việc làm, hội thảo kỹ năng

Name *

Email *

Interested groups *
Tin sự kiện tuyển dụng - Hội thảo kỹ năng

Share This