Cơ Hội Trở Thành Thực Tập Sinh Của Liên Hiệp Quốc

Tinh nguyen vien Chuong trinh thuc tap sinh cua Lien Hop Quoc

trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc (UNV) là các tổ chức của LHQ đóng góp cho hòa bình và phát triển thông qua các hoạt động tình nguyện trên toàn thế giới. UNV có trụ sở tại Bonn, Đức và có xấp xỉ 150 nhân viên. Chương trình xây dựng nền tảng tình nguyện cho giới trẻ, nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của các tình nguyện viên trẻ tuổi mong muốn khai thác kỹ năng và kinh nghiệm của mình. Qua đó, Liên Hiệp Quốc cũng mong muốn mang đến cơ hội tình nguyện thực tế để tăng cường năng lực quốc gia và khu vực như chính sách và khuôn khổ pháp lý cho các chính phủ, xã hội dân sự và các đối tác khác để phát triển và duy trì các chương trình tình nguyện của thanh niên.

Địa điểm thực tập: UNV Headquaters, Germany

Hạn chót ứng tuyển: 31/12/2014

1. Mô tả công việc

– Hỗ trợ tổ chức các hội thảo, truyền thông và các hoạt động tiếp cận cộng đồng

– Thời gian: 3-6 tháng (bắt đầu từ tháng 3/2015) tại trụ sở của UNV ở Bonn, Đức.

2. Cơ hội dành cho các thực tập sin

– Hiểu biết chung về các công việc và nhiệm vụ của chương trình UNV, vai trò của các bên liên quan, các đối tác ở cấp quốc gia và toàn cầu, những đóng góp tình nguyện để phát triển một cách hiệu quả.

– Tiếp thu kinh nghiệm thực tiễn trong vai trò của UNV trong việc hỗ trợ và thúc đẩy các dự án;

– Học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm thực tiễn trong việc tổ chức và điều hành các dự án phức tạp; và

– Được làm việc trong một tổ chức quốc tế và trong một môi trường đa văn hóa

3. Yêu cầu

– Học vấn: Đã hoàn thành chương trình đại học (cử nhân) và đang học lênThạc sĩ hoặc tương đương. Chỉ nhận những sinh viên, những người có thể tiếp tục chương trình học sau khi tham gia tình nguyện

– Lĩnh vực học tập: Các lĩnh vực liên quan đến kinh tế, quan hệ quốc tế, nhân loại học, xã hội học, hành chính, kinh doanh, hoặc các nghiên cứu về môi trường.

– Kỹ năng ngôn ngữ: viết và nói thành thạo tiếng Anh. Ưu tiên các ngôn ngữ khác thường dùng trong Liên Hợp Quốc (tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ả Rập, Nga, Trung Quốc);

– Chứng minh định hướng lợi ích trong lĩnh vực phát triển và hoạt động của các tổ chức quốc tế.

– Có kinh nghiệm làm việc trong: Tổ chức các hội thảo / sự kiện, xây dựng quan hệ đối ngoại, tư vấn, quản lý chiến dịch, nghiên cứu và phát triển chính sách.Hiểu biết về môi trường làm việc của Liên Hiệp Quốc một lợi thế.

– Nhiệt tình trong các hoạt động tình nguyện, sẵn sàng học hỏi.

– Kỹ năng giao tiếp và kỹ năng viết tốt

– Thành thạo Internet cũng như thành thạo MS Office (Word, Excel, PowerPoint) là điều kiện bắt buộc.

– Có kinh nghiệm trong việc xử lý các số liệu thống kê, vẽ biểu đồ trong Excel và công cụ Web 2.0 (đặc biệt là mạng xã hội) là ưu thế

– Kinh nghiệm trong hoạt động tình nguyện là lợi thế

4. Điều khoản và quy định chung

– Các chương trình thực tập hoạt động trên cơ sở phi lợi nhuận. Chi phí và sắp xếp cho việc đi lại, visa, ăn ở và sinh hoạt là trách nhiệm của các tập sinh.

– Mục đích của chương trình thực tập không phải là để dẫn đến việc làm cho UNV mà là để bổ sung cho các nghiên cứu của một thực tập sinh. Do đó, không nên có sự kỳ vọng sẽ làm việc ở UNV sau khi kết thúc thực tập

– UNV không chịu trách nhiệm về bảo hiểm y tế của thực tập sinh hoặc chịu các chi phí phát sinh về bệnh trong quá trình thực tập.

– Chỉ liên lạc phỏng vấn với những ứng viên được chọn

– Tham khảo điều khoản và điều kiện chung của UNV tại http://www.unv.org/about-us/employment/internship.html

5. Cách thức ứng tuyển

Đơn ứng tuyển, CV và một bài viết ngắn về động lực tham gia của bạn bằng tiếng Anh rồi gửi qua email  kati.leipold@unv.org