[Bí Quyết] Nhà tuyển dụng sẽ “chiếu tướng” CV của bạn như thế nào?

Khi thiết kế một bản CV, điều quan trọng nhất là hãy làm thỏa mãn nhà tuyển dụng bằng cách trả lời ba câu hỏi mà họ đặt ra: Bạn có thể làm được gì cho tôi? Bạn đã làm được những gì trước đó? Bạn có thể lặp lại những thành công của mình một lần nữa cho công ty của tôi hay không?

Nhà tuyển dụng có thể “soi” tất cả mọi thứ trong CV của bạn và nếu thấy có điểm nào đáng ngờ và không phù hợp thì họ dễ dàng loại CV của bạn nhường cho một ứng cử viên khác. Các ứng cử viên nên thận trọng với những mục sau đây để không bị “ chiếu tướng” ngay tại vòng nộp đơn:

Nhà tuyển dụng sẽ “soi” tất cả mọi thứ trong CV của bạn

1. Lời tuyên bố cá nhân

Nhà tuyển dụng luôn muốn biết những gì bạn sẽ làm cho họ, làm thế nào bạn có thể đem lại lợi nhuận cho họ. Hầu hết ứng viên không nắm được điều này, bản CV của họ rơi vào một cái bẫy: định hướng bản thân.

2. Lịch sử và kinh nghiệm làm việc

Bạn có những “lỗ hổng” trong công việc? Bạn có vẻ là người thích “nhảy” việc? Bạn là người bị sa thải khỏi công việc trước? Bạn không có nhiều kinh nghiệm? Bạn đã thất nghiệp trong một thời gian dài? Đó sẽ là những câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể sẽ đặt ra cho CV cuả bạn.

Hãy cẩn thận khi viết CV của mình

3. Học vấn

Học vấn là để làm cho mình hấp dẫn hơn các đối thủ cạnh tranh, bạn cần sử dụng hết những công cụ bạn có trong kho vũ khí của bạn.

4. Kỹ năng

Phần này nhấn mạnh lợi thế của bạn như một nhân viên tiềm năng. Hãy làm cho nó thật đơn giản để nhà tuyển dụng có thể nhận biết một cách dễ dàng tài năng của bạn và thật rõ ràng về những gì bạn có thể cống hiến được cho công ty của họ.