[Bí quyết] Những chú ý về sự xuất hiện trong buổi phỏng vấn chuyên nghiệp

Trong xã hội ngày nay, nơi tạo dựng phong cách được coi là một tiêu chuẩn , có một số nguyên tắc mà bạn nên xem xét khi lựa chọn trang phục cho một cuộc phỏng vấn chuyên nghiệp. Bạn nên nhớ rằng bạn chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng tốt cho lần gặp mặt phỏng vấn đầu tiên, thế nên phải thận trọng trong cách ăn mặc.

Khi bạn quyết định trang phục phỏng vấn của mình , hãy xem xét ai là tổ chức tuyển dụng và những gì họ đại diện. Có thể hiểu rằng bạn muốn giữ lại tính khác biệt của bạn , tuy nhiên , bạn có thể phải sửa đổi nó nếu nó không phải là đồng bộ với nơi làm việc trong tương lai.

Tìm hiểu làm thế nào để ăn mặc phù hợp cho một cuộc phỏng vấn chuyên nghiệp với những lời khuyên sau đây:

Trang phục thích hợp với môi trường kinh doanh

Nếu bạn đang nộp đơn xin một công việc như một thợ cơ khí tự động ,một bộ đồ quần tây áo sơ mi trắng chỉn chu, phẳng lì chưa hẳn là đã quan trọng với các bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang hy vọng sẽ được một công việc trong một môi trường văn phòng, một bộ đồ kinh doanh là sự lựa chọn tốt nhất.

Lựa chọn trang phục phù hợp

Hình xăm

Có một cuộc tranh luận về việc liệu có thể chấp nhận để cho nhà tuyển dụng thấy được những hình xăm trên cơ thể của bạn hay sẽ giấu nó trong một cuộc phỏng vấn. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào cách nhìn của nhà tuyển dụng.

Kịch bản tốt nhất sẽ được đánh giá dựa trên tính cách , trình độ, kỹ năng và thay vì bị đánh giá tiêu cực bởi vì những nhà tuyển dụng không thích vòng mũi hay hình xăm. Tương tự như vậy , giữ đồ trang sức và phụ kiện của bạn ở mức có thể chấp nhận được. Hãy nhớ rằng, bạn đang tham gia một cuộc phỏng vấn chứ không phải đi ra ngoài cho một đêm ở thành phố.

Vệ sinh cá nhân

Vệ sinh cá nhân là tiếng nói về cá tính, giá trị và làm thế nào bạn thực hiện chính mình . Hãy đối mặt với nó : nó có thể là một chủ đề nhạy cảm bởi vì nhận thức của một người về mức độ vệ sinh cá nhân có thể khác nhau.

Nếu bạn xuất hiện với một quần áo và đầu óc rối bù, người phỏng vấn có thể đặt câu hỏi về khả năng tổ chức cũng như giữ gìn cho không gian làm việc của bạn và đồng nghiệp của bạn. Tương tự như vậy , nếu người phỏng vấn siêu nhạy cảm với nước hoa , điều này có thể là yếu tố quyết định giữa bạn và ứng cử viên khác .

 

Ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng và trong khi mặc quần áo cũng là chìa khóa . Có một số yếu tố quan trọng khác có thể thực hiện hoặc phá vỡ cuộc phỏng vấn của bạn. Cho thêm lời khuyên về acing các cuộc phỏng vấn , kiểm tra bài viết này trên năm mẹo phỏng vấn quan trọng là tất cả các ứng cử viên nên biết.