[HN] Talk Show: Chuyện Nghề, Chuyện Ta (Miễn Phí Tham Dự)

Thời gian: Thứ 6, ngày 6/4/2017

Điạ điểm: Học viện Báo chí và Tuyên truyền, 36 Xuân thủy, Hà Nội

Cuối năm 2017, (theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) cả nước có hơn 215 nghìn người có trình độ “đại học trở lên” thất nghiệp và theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo tỷ lệ học sinh không đăng ký xét tuyển đại học chiếm 26%, học cao đẳng, trung cấp chiếm 23%, học nghề tại trung tâm đào tạo nghề là 13%.

Không chỉ tồn đọng những vấn đề về nhu cầu việc làm và lựa chọn nghề nghiệp, xã hội Việt Nam còn đang hứng chịu những ĐỊNH KIẾN rất lớn về những ngành nghề đặc thù khiến cho lựa chọn ngành nghề của những bạn học sinh, sinh viên trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Những vấn đề nóng hổi trong lựa chọn việc làm và thay đổi suy nghĩ về những ngành nghề được coi là “chân tay”, “mạo hiểm”, “không có tươnglai”,… đã và đang là một dấu hỏi rất lớn đối với những nhà hoạch định, giáo dục, các bậc phụ huynh và những người trẻ đang chọn lựa hướng đi tương lai cho riêng mình.

Talk Show “CHUYỆN NGHỀ, CHUYỆN TA” được tổ chức với sự có mặt của những diễn giả và khách mời:

• PGS.TS. Nguyễn Hoàng Ánh, Giảng viên Đại học Ngoại Thuơng
  • Anh Phạm Gia Hiền, Nhà báo tự do
  • Anh Nguyễn Khắc Giang, Viện sĩ Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách
  • Anh Đinh Quốc Phương, Admin cộng đồng “Game Không Hay, Xóa Group”
  • Chị Cao Thị Thu Hà, Leader 2030 Youth Force Việt Nam
  • Anh Rich Choi, Rapper

Talk Show chắc chắn sẽ đem đến những góc nhìn mới mẻ và khách quan hơn cho những ai đang có những trăn trở về con đường nghề nghiệp và là cơ hội đặc biệt giúp những bậc phụ huynh và các bạn trẻ còn phân vân với lựa chọn tương lai của mình có dịp được lắng nghe, chia sẻ và học hỏi từ chính trải nghiệm và kiến thức chuyên sâu của diễn giả và khách mời tham gia.

>> Link đăng kí tham dự Talk Show: http://bit.ly/Chuyennghechuyenta